Brexit: Trò chơi chờ đợi sẽ tiếp diễn đến bao giờ?

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

15:23 20/10/2020

Sterling đã, và sẽ vẫn không bị ảnh hưởng bởi căng thẳng EU/UK xung quanh vấn đề Brexit. Một thỏa thuận vẫn có khả năng xảy ra, và price action vô hướng giật hai chiều sẽ tiếp diễn cho đến khi 2 bên tìm ra tiếng nói chung.

Tuy nhiên, triển vọng đối với đồng Bảng Anh có xu hướng nghiêng về phía giảm giá, đây cũng chính là kịch bản chủ đạo trong thời gian gần đây.

Đồng Bảng Anh không phản ứng khi Vương quốc Anh hôm qua yêu cầu EU nhượng bộ để nối lại các cuộc đàm phán thương mại. Michel Barnier cho biết ông sẵn sàng đàm phán tích cực hơn, tuy nhiên lời hứa về việc soạn thảo các văn bản pháp lý cụ thể là không đủ để Boris Johnson nối lại các cuộc đàm phán.

Bất chấp những tranh cãi, đồng Bảng Anh vẫn bị mắc kẹt trong biên độ quen thuộc. Những người hoài nghi trong số chúng ta có thể coi đây hoàn toàn là một quan điểm chính trị trong nước của một vị thủ tướng hiếu chiến, người đang gặp khó khăn trong việc giải quyết đại dịch ở chính quê nhà. Các quan chức ở Brussels cho biết họ đã hiểu rõ hơn về những gì họ phải làm để khiến nó trông giống như Vương quốc Anh đã giành được thứ gì đó. Price action ảm đạm của GBP trong những ngày gần đây cho thấy các FX trader cũng hiểu những động lực chính trị này.

Và vì vậy, trò chơi chờ đợi lại tiếp diễn. Tuy nhiên, như Laura Cooper đã viết ngày hôm qua, thời gian không phải là vô hạn. Về lý thuyết, cần có một thỏa thuận vào cuối tháng để đảm bảo có đủ thời gian triển khai. Do đó, các cuộc đàm phán dường như vô tận này có thể sẽ sớm đi đến hồi kết. Nếu một thỏa thuận đạt được, đừng kỳ vọng GBP sẽ tăng giá mạnh mẽ. Nếu một thỏa thuận không thể đạt được, GBP sẽ sụp đổ. Do đó, rủi ro đang nghiêng về phía giảm giá, và các cuộc đàm phán Brexit có thể gây bất ngờ.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Quan điểm Kathy Lien 22.09: Liệu Fed có công bố ngày bắt đầu thắt chặt chính sách?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Quan điểm Kathy Lien 22.09: Liệu Fed có công bố ngày bắt đầu thắt chặt chính sách?

Chỉ còn 3 lần công bố chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang trước cuối năm nay. Nếu Chủ tịch Fed Jerome Powell muốn cho thị trường có nhiều thời gian để chuẩn bị cho việc giảm bớt mua tài sản, thì ngân hàng trung ương sẽ cần phải đưa ra một số loại thông báo vào ngày mai. Chắc chắn rằng chủ đề về thắt chặt chính sách sẽ được đề cập, rất có thể là trong cuộc họp báo. Một câu hỏi sẽ xác định cách thị trường phản ứng chính là ngày bắt đầu thắt chặt.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ