Bitcoin nới rộng đà giảm là một dấu hiệu cảnh báo đối với các tài sản rủi ro

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

11:46 30/12/2021

Tiền mã hóa đang có một ngày khó khăn khác. Ethereum chỉ giao dịch ở mức thấp này vào một ngày khác trong vòng 11 tuần qua, trong khi Bitcoin đang giảm phiên thứ 3 liên tiếp.

Bitcoin trên biểu đồ Daily
Bitcoin trên biểu đồ Daily

Omicron có thể đang hạn chế nhu cầu đối với các tài sản rủi ro nhất, trong khi lợi suất tăng sẽ khiến trái phiếu tương đối hấp dẫn hơn.

Các nhà đầu tư ESG, lo lắng về những thiệt hại mà hoạt động khai thác tiền mã hóa gây ra cho môi trường, có thể có động lực mới để tránh xa các đồng tiền này vào năm 2022. Đầu tháng này, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren đã gây sức ép với một nhà khai thác Bitcoin về tác động của hoạt động của họ đối với khí hậu, lần đầu tiên bà ấy hỏi một nhà khai thác cụ thể tiết lộ thông tin. Động thái này cho thấy sự giám sát ngày càng kỹ càng. Tuần trước, tờ Economic Daily của nhà nước Trung Quốc nói rằng các cơ quan chức năng cần phải đàn áp những cá nhân vẫn đang khai thác tiền mã hóa. Bài báo cho biết, khai thác tiền mã hóa tiêu tốn nhiều năng lượng và tạo ra nhiều khí thải carbon, đồng thời cũng mang lại rủi ro trong quá trình sản xuất và giao dịch.

Nếu Bitcoin là thước đo chung về tài sản rủi ro, thì mọi chuyện có vẻ không mấy tốt đẹp cho thị trường chứng khoán. Nhịp tăng của S&P 500 đang bắt đầu có vẻ hơi mệt mỏi. Cổ phiếu ở Nhật Bản ít thay đổi. Cổ phiếu của Trung Quốc đang hoạt động tốt hơn một chút, với CSI 300 tăng gần 0.8%.

Wes Goodman, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Bức tranh lao động Mỹ đang cho thấy điều gì?
Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

Bức tranh lao động Mỹ đang cho thấy điều gì?

Nền kinh tế dự kiến ​​sẽ có thêm 200,000 việc làm trong tháng 11, thấp hơn so với con số 261,000 trong tháng 10. Các nhà kinh tế dự đoán tốc độ tăng trưởng việc làm sẽ tiếp tục chậm lại và chuyển sang tiêu cực vào một thời điểm nào đó trong năm tới.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ