AUD/USD xuống dưới mức 0.6710 trước khả năng Fed tiếp tục tăng lãi suất

12:56 21/04/2023

Các nhà hoạch định chính sách của Fed chưa sẵn sàng để từ bỏ thái độ ''diều hâu'' dù nỗi lo của thị trường về một đợt suy thoái kinh tế đang lớn dần.

Trong khi đó, chỉ số DXY đang diễn biến ở mức gần 101.86 và được kỳ vọng sẽ tiếp tục phục hồi. Chỉ số tương lai S&P 500 chưa cho thấy nhiều biến động khi mở đầu phiên giao dịch châu Âu. Lợi suất Trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đang ở quanh 3.52%.

Dù đối mặt với thực tế rằng các hoạt động sản xuất ở Hoa Kỳ đang dần thu hẹp trong vài tháng qua và thị trường lao động đã hạ nhiệt trong bối cảnh số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp gia tăng, các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vẫn chưa sẵn sàng để bớt ''diều hâu'' hơn với lộ trình lãi suất sắp tới.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang khu vực Cleveland Loretta Mester đã phát biểu vào hôm thứ Năm rằng Fed vẫn còn nhiều việc phải làm khi lạm phát ở Mỹ vẫn ở mức quá cao. Ông nói thêm: "Fed sẽ cần nâng lãi suất lên hơn 5% và tiếp tục giữ vững mức này thêm một thời gian nữa''.

Đồng Đô la Úc đang đối mặt với áp lực giảm giá sau dữ liệu Quản trị mua hàng (PMI) sơ bộ cho tháng 4. Chỉ số PMI ngành sản xuất đã giảm mạnh xuống mức 48.1, thấp hơn so với dự báo là 48.8 và con số 49.1 của dữ liệu trước đó. Ngược lại, chỉ số PMI ngành dịch vụ đã tăng lên mức 52.6 so với con số 50.7 của báo cáo tháng Ba.

Các thông số quan trọng

.

FXStreet

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ