AUD/USD tăng trên mức 0.6700 sau Báo cáo chính sách tiền tệ của RBA

09:29 05/05/2023

Hiện AUD/USD đang có năm ngày giao dịch tăng liên tiếp.

Báo cáo về Chính sách tiền tệ hàng quý đang cho thấy động thái ''diều hâu'' hơn đến từ Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA). Biên bản cho rằng nhiều đợt tăng lãi suất hơn nữa sẽ cần được thực hiện nếu lạm phát vẫn còn dai dẳng. Lãi suất có thể giảm xuống mức 3% vào giữa năm 2025. RBA tin rằng giá năng lượng sẽ góp phần đáng kể vào lạm phát trong năm tới.

Tuần này, Ngân hàng Dự trữ Úc bất ngờ nâng lãi suất thêm 25bps lên mức 3.85%. Dường như Thống đốc RBA Philip Lower cho rằng chính sách tiền tệ hiện tại là chưa đủ để hạ nhiệt lạm phát hoặc có thể lạm phát kỳ vọng vẫn ở mức cao và cần phải hành động ngay bây giờ để kiềm chế điều đó.

Vào thứ Năm, Đô la Úc đã cho thấy biến động sau dữ liệu Cán cân thương mại lạc quan. Xuất khẩu hàng hóa của Úc sang Trung Quốc đã tăng 31%, đạt 19 tỷ AUD trong tháng Ba so với cùng thời điểm năm trước. Reuters đưa tin nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã nhập khẩu thêm sắt từ Úc và xóa bỏ dần rào cản đối với các lô hàng than cốc.

Trong khi đó, Chỉ số DXY đã giảm về mốc quanh 101.25. Chỉ số trên dự kiến sẽ test lại ngưỡng hỗ trợ quan trọng tại 101.00 trong bối cảnh khủng hoảng ngân hàng Mỹ và vấn đề về trần nợ. Dữ liệu thị trường lao động của Hoa Kỳ cho tháng Tư sẽ được theo dõi sát sao. Thị trường đang dự đoán số lượng việc làm mới sẽ chỉ tăng thêm 179 nghìn, thấp hơn so với dữ liệu trước đó là 236 nghìn. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp được nhận định sẽ vẫn ở mức 3.5%.

Các thông số quan trọng

FXStreet

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ