Xu hướng tăng của USD chưa kết thúc!

Xu hướng tăng của USD chưa kết thúc!

22:21 25/09/2020

Tâm lý rủi ro bị lung lay và dòng tiền mua bán điều chỉnh vị thế/danh mục vào cuối tháng có thể tiếp tục củng cố cho sức mua của đồng bạc xanh khi áp lực “Short Covering” vẫn chi phối thị trường.

Chỉ số Dollar Index (DXY) đã đảo ngược sự sụt giảm trong ngày do hoạt động “Profit-Taking” và hiện đã tăng trở lại trong phiên Mỹ, hướng tới tuần tăng điểm mạnh mẽ nhất kể từ tháng Tư khi tâm lý “Risk off” bao trùm trên diện rộng.

Những nhà đầu cơ theo động lượng thị trường đã đóng một phần lớn trong “Price Action” tuần này khi các vị thế đặt cược đô la giảm giá vào tuần trước vẫn ở mức cao nhất trong nhiều năm. Báo cáo mới nhất của CFTC, được công bố vào rạng sáng ngày mai, sẽ chỉ cho thấy một phần mức độ giảm thiểu các vị thế Short USD (tính đến hết thứ Ba), nhưng theo chúng tôi đánh giá sẽ có nhiều vị thế của các quỹ CTA sẽ bị “stop” khi giá phá đáy hoặc đỉnh 40 phiên (quy tắc Donchian 40 ngày).

Mặc dù vậy, cuộc tranh luận về gói hỗ trợ tài khóa đang diễn ra của Hoa Kỳ, với “khoảng cách” lên tới 900 tỷ đô la vẫn tiếp diễn dai dẳng, sẽ làm ảnh hưởng đến triển vọng tăng trưởng, có nghĩa là còn quá sớm để xu hướng tăng hiện nay của đồng đô la kết thúc. Việc tái cân bằng vị thế của thị trường, cùng việc chứng khoán sụt giảm mạnh trong tháng 9 cho thấy sự dịch chuyển dòng tiền có thể tiếp tục hỗ trợ cho đồng USD. Bên cạnh đó, số lượng ca nhiễm Covid-19 gia tăng mạnh ở châu Âulo ngại quanh bầu cử Mỹ có thể thúc đẩy xu hướng trú ẩn vào đồng tiền dự trữ toàn cầu.

Broker listing

Cùng chuyên mục

Cố vấn Trung Quốc Jia Qingguo: Nỗ lực hạn chế xuất khẩu của Mỹ có thể gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế
Thái Linh

Thái Linh

Junior Editor

Cố vấn Trung Quốc Jia Qingguo: Nỗ lực hạn chế xuất khẩu của Mỹ có thể gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế

Theo ông Jia Qingguo, một học giả xuất sắc và là thành viên của cơ quan cố vấn chính trị hàng đầu của Bắc Kinh, những nỗ lực của Mỹ nhằm hạn chế xuất khẩu các công nghệ quan trọng sang Trung Quốc đang gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế và có thể phản tác dụng.
Vì sao gần một nửa tin tuyển dụng online tại Mỹ là giả mạo?
Ngọc Lan

Ngọc Lan

Junior Editor

Vì sao gần một nửa tin tuyển dụng online tại Mỹ là giả mạo?

Trong guồng quay phức tạp của quá trình tuyển dụng, một vấn nạn đang âm thầm lan rộng trong giới kinh doanh Mỹ. Nghiên cứu chỉ ra rằng một số công ty đang đăng tin tuyển dụng online giả mạo để xây dựng hình ảnh đang phát triển, duy trì động lực cho nhân viên hiện tại và xây dựng một nhóm ứng viên tiềm năng cho tương lai, nhưng thực chất không có ý định tuyển dụng thật sự.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ