Vàng và Bitcoin: Cặp uyên ương của thế kỷ XXI

Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

15:37 12/11/2021

Đã đến lúc ngừng so sánh Bitcoin hay vàng tốt hơn trong việc phòng hộ lạm phát. Cả hai sẽ đều hưởng lợi trước những rủi ro sai lầm chính sách của các ngân hàng trung ương G10.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc trái phiếu chính phủ và các đồng tiền lớn sẽ mất dần niềm tin của giới đầu tư về khả năng lưu giữ giá trị. Và cho đến khi không còn hoài nghi nữa, các tài sản thay thế sẽ càng thêm phần hấp dẫn, và đầu tàu đang là tiền ảo và kim loại quý. Tuy nhiên, hai thứ tài sản này tồn tại trong hai vũ trụ song song, với những bộ phận nhà đầu tư rất khác biệt.

Tiền ảo đã trở nên đủ lớn để thuyết phục các định chế tài chính truyền thống rằng mình không thể bị bỏ qua, kể cả khi những nhà đầu tư tiền ảo có phần khác những nhà đầu tư truyền thống. Cùng với đó là những tín đồ kim loại quý; những người đã thấy rằng tài sản tài chính quá bất ổn và quyết định gói bảo hiểm danh mục tốt nhất là những tài sản thực.

Tới giờ, hai vũ trụ này đang dần giao nhau, trước một kẻ thù chung là tiền giấy. Cho đến khi các ngân hàng trung ương G10 có một giây phút thức tỉnh và bỏ ngay các công cụ chính sách phi truyền thống như nới lỏng định lượng, cả Bitcoin và vàng đều sẽ thăng hoa.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Rủi ro suy thoái khiến những chú “diều hâu” ở BoE phải chùn bước
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Rủi ro suy thoái khiến những chú “diều hâu” ở BoE phải chùn bước

Mặc dù PMI ở Vương quốc Anh vẫn trên 50, bài bình luận mới là vấn đề thực sự đáng lo ngại - được cho là truyền tải một giọng điều như ở thời kỳ đỉnh Covid. Nhìn vào nó, việc mất đà rõ rệt khiến người ta cho rằng sẽ có tác động tương ứng đến dữ liệu công nghiệp và sản xuất trong những tuần tới khi gánh nặng chi phí bắt đầu gây ảnh hưởng.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ