Vàng tăng phiên thứ 2 liên tiếp trước thềm báo cáo CPI quan trọng

Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

09:21 12/04/2023

Vàng tăng phiên thứ 2 liên tiếp, trở lại ngưỡng $2,000/oz trong lúc giới đầu tư chờ đợi báo cáo CPI để có thêm định hướng về chính sách tiền tệ của Fed.

Giá vàng khung H1
Giá vàng khung H1

Vàng tăng gần 1% trong phiên thứ Ba trước sự suy yếu của USD. Thị trường đang hướng mắt tới báo cáo CPI Mỹ công bố vào tối nay, với một báo cáo vượt dự báo sẽ khôi phục kỳ vọng tăng lãi suất, giảm sức hấp dẫn của vàng.

Báo cáo việc làm vượt dự báo vào ngày thứ Sáu đã khiến thị trường kỳ vọng vào việc Fed hawkish hơn, ngay cả khi các quan chức đang có nhiều bình luận trái chiều về hướng đi của lãi suất trong cuộc họp tiếp theo. Báo cáo doanh số bán lẻ cuối tuần này cũng sẽ cung cấp định hướng về khả năng thắt chặt trong tương lai.

Vàng đang tăng gần $12/oz lên $2,014.6 trong phiên sáng nay. Chỉ số USD Bloomberg giảm 0.1%. Bạc, bạch kim và palladium đều tăng.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Top 5 tin tức trader cần chú ý trong tuần 29/5 - 2/6

Top 5 tin tức trader cần chú ý trong tuần 29/5 - 2/6

Trong tuần này, nhà đầu tư sẽ tập trung vào các phát biểu từ quan chức của Cục Dự trữ Liên bang ũng như báo cáo NFP vào thứ Sáu để biết thêm về kế hoạch lãi suất. Bên cạnh đó, PMI Trung Quốc dự kiến sẽ nhấn mạnh rằng sự phục hồi của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang chững lại, trong khi dữ liệu lạm phát của Eurozone có thể sẽ gây thêm áp lực lên Ngân hàng Trung ương châu Âu.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ