Vàng sẽ bị tổn thương khi lợi suất trái phiếu kho bạc tăng vọt

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

14:27 04/01/2022

Vàng vừa có khởi đầu năm tồi tệ nhất kể từ năm 2005, bị ảnh hưởng bởi lợi suất trái phiếu kho bạc tăng và đồng Dollar mạnh hơn.

Biểu đồ giá vàng khung thời gian H1
Biểu đồ giá vàng khung thời gian H1

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng vọt lên trên 1.6% và có vẻ như sẽ nới rộng mức tăng lên 1.8% khi Fed cắt giảm chương trình mua tài sản của mình, sau đó hướng về việc tăng lãi suất. Điều đó sẽ đè nặng lên vàng thỏi, một tài sản có lịch sử nổi bật nhưng lại không trả lãi.

Khi thị trường trái phiếu thay đổi, hãy theo dõi dòng tiền chảy ra ổn định hơn nữa từ các quỹ ETF vàng. Số tiền này giảm hơn 8% vào năm 2021 cho mức giảm lớn nhất kể từ năm 2013. Nếu không có bất kỳ tin tức tích cực nào đối với vàng thỏi, chẳng hạn như bất ổn về địa chính trị, thì xu hướng giảm có thể sẽ tăng tốc khi nửa đầu năm diễn ra.

Jake Lloyd-Smith, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Kim loại Nhôm đang quá rẻ?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Kim loại Nhôm đang quá rẻ?

Nhôm có đang bị định giá sai không? Tồn kho dự trữ Nhôm do LME theo dõi đã giảm nhưng giá cả chẳng biến động nhiều. Điều đó thật kỳ lạ, ngay cả khi tính đến bối cảnh vĩ mô bị khuấy động bởi Fed và Covid ở Trung Quốc. Vậy có thể còn dư địa cho các nhịp tăng giá?
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ