Vàng sẵn sàng đóng cửa tuần trong sắc đỏ sau khi giọng điệu của Powell trở nên “diều hâu” hơn

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

09:20 22/04/2022

Vàng chuẩn bị ghi nhận mức giảm trong tuần này do triển vọng tăng lãi suất nhanh hơn dự đoán ở Hoa Kỳ sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell vạch ra cách tiếp cận mạnh nhất của ông nhằm kiềm chế lạm phát.

Biểu đồ giá vàng khung Daily
Biểu đồ giá vàng khung Daily

Giá vàng ổn định ở phiên châu Á sau khi giảm 0.3% vào thứ Năm khi Powell nói rằng mức tăng 50 điểm cơ bản đang được bàn luận cho cuộc họp thiết lập chính sách vào tháng 5. Các nhà giao dịch hiện đang định giá khả năng tăng 0.5% tại mỗi cuộc họp trong 3 cuộc họp tiếp theo của Fed. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ và đồng Dollar đã tăng vọt, hạn chế sự hấp dẫn của Vàng không có lãi suất.

Bất chấp “cơn gió ngược” của lợi suất trái phiếu tăng, sự hỗ trợ cho vàng đang được củng cố bởi nhu cầu trú ẩn do cuộc chiến ở Ukraine và lo ngại về lạm phát và tăng trưởng toàn cầu. Dữ liệu ban đầu do Bloomberg tổng hợp cho thấy, tỷ lệ sở hữu của các quỹ ETF Vàng đã tăng trong ngày thứ 5 liên tiếp vào thứ Năm lên mức cao nhất trong hơn một năm.

Vàng giao ngay giảm 0.1% xuống $1,950.72/ounce và giảm 1.4% tính đến thời điểm hiện tại trong tuần này. Chỉ số DXY ổn định sau khi tăng 0.4% trong phiên trước. Bạch kim và Palladium ít thay đổi, trong khi Bạc giảm giá.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ