Vàng phục hồi khi USD giao dịch ở thế phòng thủ, Trader cần chú ý gì trong phiên Mỹ hôm nay?

Hoàng Tuấn

Hoàng Tuấn

Currency Analyst

18:15 16/10/2020

Vàng đã giảm xuống vùng 1,903 USD/oz trong đầu phiên giao dịch châu Âu ngày hôm nay và đã nhanh chóng tăng trở lại mức cao nhất của ngày.

Đà tăng của vàng đang gặp nhiều khó khăn, vậy đâu là lựa chọn tốt nhất cho các Trader lúc này?
Đà tăng của vàng đang gặp nhiều khó khăn, vậy đâu là lựa chọn tốt nhất cho các Trader lúc này?

Lực bán xuất hiện trở lại của đồng USD đã giúp kim loại quý này trở lại sắc xanh và đang phục hồi trong phiên thứ Ba liên tiếp. Hy vọng về một gói kích thích trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã bị sói mòn, tuy nhiên sự không chắc chắn về chính trị Mỹ đã khiến cho USD giao dịch trong thế phòng thủ trong ngày hôm nay.

Đồng bạc xanh hiện đang tiếp tục chịu áp lực do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm nhẹ, điều này hỗ trợ vàng trong vai trò tài sản phi lợi suất. Tuy nhiên, sự lo ngại về sự gia tăng mạnh mẽ của các ca nhiễm COVID-19 mới có thể sẽ khiến các chính phủ phải ban hành các biện pháp phong tỏa mới mới và cản trở sự phục hồi kinh tế toàn cầu, điều này có thể sẽ hỗ trợ cho USD trong vai trò là một tài sản trú ẩn an toàn và giới hạn bất kỳ đà tăng mạnh mẽ nào của vàng.

Do đó, lựa chọn thông mình nhất hiện tại là chờ đợi cho một động lực mạnh, và xem giá phản ứng với các cản tâm lý trước khi Trader mở bất kỳ vị thế ngắn hạn nào với vàng. Giới đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu Doanh số Bán lẻ hàng tháng của Hoa Kỳ để có động lực mới. Tại Mỹ hôm nay cũng công bố dữ liệu Sản xuất Công nghiệp và ước tính sơ bộ của Chỉ số Tâm lý Người tiêu dùng Michigan tháng 10.

Các dữ liệu kinh tế vĩ mô và các tin tức mới nhất về đàm phán gói kích thích tài khóa của Hoa Kỳ, cùng với tâm lý rủi ro sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra những cơ hội giao dịch trong ngày cuối cùng của tuần.

Các mốc kỹ thuật quan trọng của vàng:

Các mốc kỹ thuật quan trọng của vàng.
Các mốc kỹ thuật quan trọng của vàng.

Haresh Menghani, FXstreet

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ