Vàng ổn định sau nhịp tăng nhờ nhu cầu trú ẩn và phòng hộ lạm phát

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

09:25 09/02/2022

Giá vàng ổn định sau 3 ngày tăng giá liên tiếp được thúc đẩy bởi nhu cầu đối với kim loại này như một vật lưu trữ giá trị trong bối cảnh lo ngại về lạm phát tăng cao và căng thẳng địa chính trị.

Biểu đồ giá vàng khung Daily
Biểu đồ giá vàng khung Daily

Giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng 7.3% trong tháng Giêng, mức tăng hàng năm lớn nhất kể từ đầu năm 1982, theo một cuộc khảo sát của Bloomberg với các nhà kinh tế trước số liệu dự kiến ​​vào thứ Năm. Ngoài ra còn có báo cáo việc làm mới nhất của chính phủ, cho thấy động lực mới được tìm thấy trên thị trường lao động thúc đẩy các vị thế đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ quyết liệt hơn trong việc thắt chặt chính sách.

Sự hấp dẫn của Vàng như một tài sản phòng ngừa lạm phát đã vượt qua những lo ngại rằng lợi suất tăng sẽ làm xói mòn nhu cầu đối với kim loại không chịu lãi suất, với lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm trở lại mức được thấy lần cuối vào năm 2019. Trong khi đó, những lo ngại kéo dài về tình hình ở Ukraine cũng đang ủng hộ tài sản trú ẩn truyền thống này, mặc dù Moscow đã nhiều lần phủ nhận rằng họ có kế hoạch tấn công nước láng giềng của mình.

Vàng giao ngay ổn định ở mức $1,827/ounce vào lúc 9:23 sáng nay, sau khi tăng 1.2% trong ba ngày qua. Chỉ số DXY ít thay đổi. Bạc và Palladium ổn định, trong khi Bạch kim giảm.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ