Vàng ổn định khi các nhà đầu tư cân nhắc triển vọng chính sách và rủi ro Omicron

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

08:28 18/01/2022

Giá vàng ổn định khi các nhà đầu tư cân nhắc triển vọng chính sách tiền tệ trước những rủi ro do biến thể virus Omicron gây ra đối với sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Vàng ổn định khi các nhà đầu tư cân nhắc triển vọng chính sách và rủi ro Omicron
Vàng ổn định khi các nhà đầu tư cân nhắc triển vọng chính sách và rủi ro Omicron

Cục Dự trữ Liên bang có khả năng tăng lãi suất vào tháng 3, với các quan chức cho biết họ có thể cần phải thực hiện tăng lãi suất nhanh hơn dự kiến ​​để kiềm chế lạm phát nóng nhất kể từ những năm 1980. Trong khi đó, các nhà giao dịch đang xem xét khả năng cho đợt tăng lãi suất đầu tiên của Ngân hàng Trung ương châu Âu trong hơn một thập kỷ.

Trong khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản được cho là đang thắt chặt chính sách trong khi điều chỉnh quan điểm về rủi ro lạm phát vào thứ Ba, Thống đốc Haruhiko Kuroda dự kiến ​​sẽ nhấn mạnh cam kết tiếp tục nới lỏng để theo đuổi mục tiêu của ngân hàng.

Về mặt trận Covid, cố vấn y tế chính của Tổng thống Joe Biden về đại dịch Anthony Fauci cho biết còn quá sớm để biết liệu sự lây lan nhanh chóng của biến thể mới có đẩy nhanh sự kết thúc của cuộc khủng hoảng sức khỏe hay không.

Vàng đang giữ trên mốc $1,800/ounce sau khi giảm lần đầu tiên trong ba năm vào năm 2021 trong bối cảnh triển vọng thắt chặt chính sách tiền tệ và triển khai vắc-xin mạnh mẽ. Tuy nhiên, vai trò truyền thống của vàng thỏi như một biện pháp phòng ngừa lạm phát và sự không chắc chắn về tác động của Omicron đang hỗ trợ nhu cầu đối với tài sản trú ẩn này.

Vàng giao ngay ít thay đổi ở mức $1,820/ounce vào lúc 8:27 sáng nay, sau khi tăng 0.1% hôm thứ Hai. Chỉ số DXY ổn định sau khi tăng thêm 0.1% trong phiên trước. Bạc và Palladium đi ngang, trong khi bạch kim tăng giá.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ