Vàng giữ đà tăng sau dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ và nhận xét của Yellen

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

09:00 07/06/2021

​​​​​​​Vàng giữ mức tăng sau khi dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ không đạt kỳ vọng, giảm bớt lo ngại rằng sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ sẽ gây ra lạm phát và chứng kiến ​​khả năng thu lại quy mô các chương trình kích thích.

Vàng giữ đà tăng sau dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ và nhận xét của Yellen
Vàng giữ đà tăng sau dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ và nhận xét của Yellen

Giá vàng đã tăng 1.1% vào thứ Sáu khi một báo cáo của Bộ Lao động cho thấy mức tăng trưởng việc làm đã tăng lên trong tháng 5, mặc dù mức tăng biên chế 559,000 thấp hơn so với kỳ vọng của các nhà kinh tế. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 5.8%, trong khi tỷ lệ tham gia lao động ít thay đổi.

Các nhà đầu tư cũng đang đánh giá các bình luận của Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen, người đã nói hôm Chủ nhật rằng Tổng thống Joe Biden nên thúc đẩy kế hoạch chi tiêu 4 nghìn tỷ USD của mình ngay cả khi nó kích hoạt lạm phát kéo dài trong năm tới, giữ một môi trường lãi suất “cao hơn một chút” sẽ là một điều “tích cực".

Vàng đang giữ gần mốc $1,900/ounce trong bối cảnh tranh luận xung quanh áp lực giá cả và suy đoán về việc liệu Cục Dự trữ Liên bang có bắt đầu đàm phán về ý tưởng cắt giảm chương trình mua trái phiếu khổng lồ của mình hay không. Các nhà hoạch định chính sách nên “kiên nhẫn một cách thận trọng” và chờ xem thêm bằng chứng cho thấy thị trường lao động Hoa Kỳ đã đạt được nhiều tiến bộ hơn trước khi họ xem xét cắt giảm việc mua tài sản, Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester cho biết hôm thứ Sáu.

Giá vàng giao ngay ít thay đổi ở mức $1,891.06/ounce vào thời điểm viết bài. Giá đã tăng lên $1,916.64 vào tuần trước, mức cao nhất trong ngày kể từ ngày 8 tháng 1. Giá bạc ổn định, trong khi Bạch kim tăng và Palladium giảm. Chỉ số DXY đi ngang sau khi giảm 0.5% vào thứ Sáu.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Giá dầu sẽ giao dịch gần 70 USD/thùng cho đến cuối năm
Linh Dương

Linh Dương

Economic Analyst

Giá dầu sẽ giao dịch gần 70 USD/thùng cho đến cuối năm

Giá dầu sẽ giao dịch gần 70 USD/thùng trong phần còn lại của năm, được hỗ trợ bởi sự phục hồi kinh tế toàn cầu và sự khôi phục sản lượng chậm hơn so với dự kiến ​​từ Iran, nhưng bị kìm hãm bởi các biến thể của vi-rút SARS-CoV-2 gây ra đại dịch Covid-19, một cuộc thăm dò vừa được Reuters thực hiện hôm thứ Sáu cho thấy.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ