Vàng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm khi lợi suất thực liên tục tụt dốc

Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

14:45 18/05/2021

Vàng đang có một quý rất tốt nhờ sự sụt giảm của lợi suất thực.

Lợi suất thực tiếp tục giảm sâu
Lợi suất thực tiếp tục giảm sâu

Kim loại quý này đã tăng 9% cho đến nay trong quý 2, đảo ngược xu hướng của quý tồi tệ nhất kể từ năm 2016. Điều này phần lớn do lợi suất thực tiếp tục trượt sâu xuống dưới 0, do lạm phát gia tăng trên toàn thế giới, thúc đẩy bởi chính sách tài khóa và tiền tệ nới lỏng cũng như giá cả hàng hóa tăng vọt.
 
Do đó, các khoản nợ có lợi suất danh nghĩa âm đã tăng trở lại từ mức thấp nhất trong 8 tháng hồi cuối tháng 3. Thêm vào sự yếu kém của đồng đô la cùng với việc các ngân hàng trung ương quay trở lại với tư cách là những người mua ròng vàng thỏi. Tất cả những điều này có thể vẫn chưa đủ để thuyết phục "phe gấu" trong dài hạn, nhưng xu hướng ngắn hạn đang ngày càng rõ ràng hơn đối với kim loại này.

Sungwoo Park, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Đồng USD có thể sẽ lại suy yếu trong trung hạn dựa vào kịch bản năm 2013
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Đồng USD có thể sẽ lại suy yếu trong trung hạn dựa vào kịch bản năm 2013

Kết luận cơ bản rút ra từ các cú sốc chính sách của Fed năm 2013 và 2015 là sự bất ngờ của cuộc họp FOMC trong tháng này sẽ giúp ​​đồng đô la tăng ~ 2.5% trong 6 tuần tới. Cả hai giai đoạn này Fed đều có chính sách dovish nhẹ, vì vậy kịch bản dự kiến ​​là đồng dollar sẽ chuyển động ngược với xu hướng trước đó. Diễn biến năm 2013 cung cấp một hình ảnh phản chiếu rõ ràng hơn, vì vậy xu hướng đồng đô la yếu đi có thể tự trở lại một cách khá mạnh mẽ sau khi nhịp tăng ban đầu diễn ra.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ