Vàng có thể tiếp tục tăng nếu PPI Mỹ không đạt kỳ vọng

Bùi Diệu Linh

Bùi Diệu Linh

Junior Analyst

11:00 12/05/2022

Vàng tăng sau khi CPI Mỹ cho thấy lạm phát Mỹ có thể đang bắt đầu hạ nhiệt, làm suy yếu kỳ vọng Fed thắt chặt.

Giá vàng (đồ thị D1)
Giá vàng (đồ thị D1)

Sau khi Mỹ công bố CPI tháng 4, giá vàng đã tăng trở lại trước tình hình lạm phát hạ nhiệt tại Hoa Kỳ. Chỉ số CPI tăng 8.3% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này cao hơn ước tính 8.1% của Bloomberg. nhưng thấp một chút so với mức tháng 3.

Phản ứng của vàng có thể đến từ thị trường trái phiếu. Lợi suất thực - một động lực chính cho giá vàng, đã giảm sau khi CPI được công bố. Lợi suất thực thấp hơn có lợi cho vàng, vốn không sinh lãi suất. Lợi suất thực 10 năm giảm 15bp nhưng vẫn ở mức dương. Vàng có thể tiếp tục tăng nếu lợi suất thực giảm nữa.

Tối nay dữ liệu chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ tháng Tư sẽ được công bố. Theo khảo sát của Bloomberg, các nhà phân tích dự báo PPI tăng 0.5% so với tháng trước, giảm đáng kể so với con số 1.4% của tháng Ba.

gold vs real yields

Phân tích kỹ thuật XAU/USD

Trong phiên Á, giá vàng giao dịch quanh mức đỉnh tháng 1/2022, một mức từng là hỗ trợ. Giữ trên vùng này có thể củng cố động lực tăng giá. Trong trường hợp đó, MA 20 ngày sẽ là kháng cự trước mắt. Các chỉ báo MACD và RSI cũng đang cải thiện.

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nasdaq chịu áp lực trước tâm lý risk-off

Nasdaq chịu áp lực trước tâm lý risk-off

Trong bối cảnh tâm lý tiêu cực và lo ngại rằng nền kinh tế Mỹ đang gặp khó khăn do lạm phát nóng và lãi suất tăng, chứng khoán Mỹ tiếp tục suy yếu sau đợt bán tháo hôm thứ Tư.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ