Vận may sẽ còn ngoảnh mặt với đồng USD khi áp lực từ các yếu tố kỹ thuật vẫn hiện hữu

Tú Đỗ

Tú Đỗ

Senior Economic Analyst

17:41 07/05/2021

Đồng USD dự kiến có thể sẽ tiếp tục suy yếu so với các đồng tiền chính trong tháng 5 này

Áp lực về mặt kỹ thuật vẫn đang đè nặng lên đồng bạc xanh
Áp lực về mặt kỹ thuật vẫn đang đè nặng lên đồng bạc xanh

Đồng bạc xanh đang cố gắng lấy lại sức mạnh sau khi đà giảm của lợi suất TPCP Mỹ thời gian gần đây. Tuy vậy, về mặt kỹ thuật, đường stochastics chậm trên đồ thị tuần của chỉ số Bloomberg Dollar Spot vẫn duy trì xu hướng giảm và việc đường MA 200 ngày dốc xuống khá nhanh có thể sẽ gia tăng thêm áp lực giảm giá. Thêm vào đó, các đồ thị kỹ thuật cũng cho thấy khả năng các đồng tiền chính là AUD, GBP và EUR sẽ được giữ vững được sức mạnh so với đồng USD trong tháng 5 này. Bức tranh vĩ mô cũng sẽ ủng hộ kịch bản này với những hy vọng từ quá trình triển khai vắc-xin trên toàn cầu.

AUD/USD

Trên khung tuần, động lực tăng của đồng AUD vẫn đang được duy trì dù cho đã chững lại đôi chút trong thời gian gần đây. Tỷ giá AUD/USD có thể sẽ trở lại xu hướng tăng sau liên tục duy trì ở trên đường hỗ trợ tăng nối từ mức đáy tháng 11/2020. Nếu đóng cửa ở trên mức đỉnh ngày 18/03 là 0.7849, mục tiêu tiếp theo sẽ là mức đỉnh kể từ đầu năm đến nay là 0.8007.

GBP/USD

Đà tăng của Bảng Anh đã có phần chững lại trong vài ngày trở lại đây tuy nhiên giá hiện vẫn được hỗ trợ mạnh bởi đường trung bình động MA 100 ngày. Từ tháng 9/2020 đến nay, giá đã có một vài lần kiểm tra đường hỗ trợ này và vẫn chưa phá xuống bên dưới. Các mức hỗ trợ cho giá sẽ nằm lần lượt ở các mức đáy trong tháng 3, 4 và tháng 11. Nếu giá đóng cửa ở trên mức đỉnh cũ ngày 20/04 là 1.4009 thì đây sẽ cho thấy một tín hiệu rõ ràng phá vỡ đường kháng cự giảm giá thiết lập từ mức đỉnh tháng 2.

EUR/USD 

Nhịp điều chỉnh của tỷ giá EUR/USD kể từ mức đỉnh tháng 1 phản ánh sự khó khăn trong quá trình triển khai vắc-xin của khu vực EU. Tuy nhiên, đồng EUR đã dần lấy lại sức mạnh trong thời gian gần đây và giá hiện đã vượt lên trên mức 50% điều chỉnh của đà tăng từ tháng 11 tới tháng 1 năm nay. Việc vượt lên trên mức đỉnh 1.2150 sẽ mở đường cho tỷ giá EUR/USD trở lại kiểm tra mức đỉnh ngày 25/02 là 1.2243.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Các nhà giao dịch tiền tệ “đầu hàng” trước mức độ biến động thấp
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Các nhà giao dịch tiền tệ “đầu hàng” trước mức độ biến động thấp

Nếu lạm phát nhanh nhất của Hoa Kỳ kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu không thể làm xáo trộn thị trường tiền tệ, thì điều gì có thể? Hầu như không có gì, ít nhất là trong mùa hè ở Bắc bán cầu, niềm tin của các nhà giao dịch dường như thể hiện điều đó.
GDP tại Anh đang tăng lên, mọi con mắt đổ vào quyết định mở cửa nền kinh tế
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

GDP tại Anh đang tăng lên, mọi con mắt đổ vào quyết định mở cửa nền kinh tế

Quan điểm của chúng tôi: Nền kinh tế Vương quốc Anh đã có một sự trỗi dậy mạnh mẽ vào tháng 4, hứa hẹn quý thứ hai đầy bùng nổ. Nhưng mấu chốt của quý 3 là cách người tiêu dùng phản ứng với tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 ngày càng tăng. Theo quan điểm của chúng tôi, sự thận trọng hơn giữa các hộ gia đình là rủi ro lớn hơn đến sự phục hồi so với việc trì hoãn thời điểm nới lỏng giãn cách ở Anh.
"Short squeeze" trên thị trường trái phiếu lấn át hoàn toàn nỗi lo sợ lạm phát
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

"Short squeeze" trên thị trường trái phiếu lấn át hoàn toàn nỗi lo sợ lạm phát

Thị trường đang tin vào câu chuyện lạm phát chỉ là nhất thời. Một bất ngờ khác tăng lên khác của lạm phát đã không thể khiến lợi suất cải thiện. Lần short squeeze này đã đẩy lợi suất 10 năm của Hoa Kỳ xuống mức giảm hàng tuần lớn nhất trong một năm, thiết lập lại kỳ vọng tăng lãi suất vào năm 2023 và kéo đồng đô la xuống thấp hơn khi biến động trên thị trường ngoại hối G-10 giảm.
Phân tích DXY: Gói chi tiêu tài khóa tiềm năng có khiến USD suy yếu hơn nữa?
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Phân tích DXY: Gói chi tiêu tài khóa tiềm năng có khiến USD suy yếu hơn nữa?

Một nhóm gồm 10 thành viên Đảng Dân chủ và Cộng hòa tại Thượng viện đã đạt được một thỏa thuận vào thứ Tư, một thỏa thuận được "tài trợ đầy đủ" và sẽ không bao gồm bất kỳ khoản tăng thuế nào. Dự luật này được cho là có giá 1.2 nghìn tỷ USD trong 8 năm, với 579 tỷ USD chi tiêu mới trong 5 năm đầu tiên. Thỏa thuận là một bước tiến lớn sau cuộc đàm phán đổ vỡ giữa Tổng thống Biden và Thượng nghị sĩ Shelley Moore Capito của Đảng Cộng hòa. Trận chiến tiếp theo của nhóm lưỡng đảng là để xoa dịu các nhà lãnh đạo đảng, nhưng sự phản đối được cho là sẽ xảy ra.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ