Vấn đề quan trọng nhất hiện nay: Lợi suất, lợi suất và lợi suất!

Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

14:12 22/02/2021

Tiêu đề trên có vẻ khó hiểu, vì có rất nhiều điều đang diễn ra trên thị trường, nhưng mọi thứ đều liên quan đến lợi suất theo một cách nào đó.

  • Lợi suất thực 30 năm của Hoa Kỳ đạt mức cao nhất trong 8 tháng vào thứ Sáu, trở lại vùng dương. Làm thế nào để reflation trade tiếp tục tăng lên nếu kỳ vọng lạm phát không còn là yếu tố dẫn dắt chính của lợi suất? Tôi không muốn nói là đà tăng của thị trường hàng hóa sẽ làm giảm lạm phát, mà chỉ là thị trường trái phiếu hiện có một số động lực nội tại độc lập và bản thân kỳ vọng lạm phát cũng đã chững lại. Ông Powell sẽ đưa ra báo cáo chính sách tiền tệ nửa năm của mình vào thứ Ba và điều trần vào thứ Tư. Một loạt các diễn giả khác của Fed cũng sẽ phát biểu. Họ có thể cố gắng tỏ ra dovish nhưng dư địa cho những nhận xét như vậy là không nhiều, vì vậy nhận xét của họ về lạm phát sẽ là quan trọng nhất. Cũng đừng quên theo dõi sát sao dữ liệu PCE của Hoa Kỳ vào cuối tuần này
  • Đà tăng mạnh mẽ của một số loại hàng hóa gần đây có thể được cho là do dự luật kích thích chú trọng vào xây dựng cơ sở hạ tầng sắp tới, ngay cả trước khi dự luật ban đầu của Biden được Quốc hội thông qua vào tuần sau. Đồng đang hưởng lợi giữa các yếu tố vô cùng bullish này. Các chính phủ trung thành với chính sách kích cầu không cung cấp môi trường thuận lợi để thị trường trái phiếu duy trì tính ổn định.
  • Vắc-xin đang hoạt động rất tốt. Boris Johnson hôm nay sẽ vạch ra kế hoạch để Vương quốc Anh mở cửa trở lại và điều đó có thể giúp thay đổi câu chuyện về đại dịch của nước này thành một trong những điều lạc quan mới trên toàn cầu. Đây là tín hiệu tích cực đối với thế giới thực, nhưng làm thế nào để điều đó "thẩm thấu" vào các thị trường vốn đã chịu nhiều áp lực bởi lợi suất tăng cao hơn?

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu

EUR có thể tăng giá cao hơn nữa khi thị trường bắt đầu nhận ra sự cải thiện trong cuộc chiến chống lại đại dịch ở khu vực đồng Euro. Thêm vào đó, đồng tiền này sẽ được hưởng lợi từ việc nó đang còn thấp hơn 2.7% so với mức dự đoán của các yếu tố hành vi (BEERs) kể từ cuối tháng 12.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ