USD/JPY tiếp tục hướng tới mức 150 mặc cho chính phủ đánh tiếng về việc can thiệp

Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

18:14 17/10/2022

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã có bài phát biểu với giọng điệu mạnh mẽ ngăn chặn sự suy yếu của đồng yên, nói rằng các nhà hoạch định chính sách có thể sẵn sàng can thiệp vào thị trường một lần nữa.

USD/JPY tiếp tục hướng tới mức 150 dẫu chính phủ lên tiếng về việc can thiệp
USD/JPY tiếp tục hướng tới mức 150 dẫu chính phủ lên tiếng về việc can thiệp

Ông Kishida đã nói trước quốc hội rằng điều quan trọng bây giờ là phải chuẩn bị sẵn những phương án hành động phù hợp đối với đồng yên, khi tỷ giá USD/JPY đang tiến sát ngưỡng tâm lý 150. Mặc dù không thể loại trừ khả năng một đợt can thiệp khác sẽ diễn ra và điều này có thể cứu vớt đồng yên đôi chút, nhưng hỗ trợ lâu dài lại là một vấn đề khác. Suy cho cùng, JPY hiện đang trượt giá xuống mức thấp hơn cả khi các nhà hoạch định chính sách can thiệp vào tháng trước - đồng nghĩa với việc các trader dường như không e dè gì với ranh giới vô hình mà chính phủ đặt ra.

Các nhà hoạch định chính sách của Nhật Bản không có nhiều lựa chọn: hoặc nới lỏng chính sách kiểm soát đường cong lợi suất hoặc cam chịu sự suy yếu của đồng yên. Không có sự lựa chọn thứ ba vào thời điểm này, khi áp lực lạm phát tại Mỹ nhiều khả năng sẽ buộc Fed tiếp tục con đường thắt chặt của mình, khiến chênh lệch lợi suất dịch chuyển về phía có lợi cho đồng bạc xanh hơn là đồng yên.

JPY đã giảm hơn 8% kể từ tháng 6, khi Bloomberg nhận định rằng USD/JPY có khả năng chạm mức 150 nếu chênh lệch lợi suất nới rộng - và đó chính xác là những gì đang xảy ra.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Bức tranh lao động Mỹ đang cho thấy điều gì?
Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

Bức tranh lao động Mỹ đang cho thấy điều gì?

Nền kinh tế dự kiến ​​sẽ có thêm 200,000 việc làm trong tháng 11, thấp hơn so với con số 261,000 trong tháng 10. Các nhà kinh tế dự đoán tốc độ tăng trưởng việc làm sẽ tiếp tục chậm lại và chuyển sang tiêu cực vào một thời điểm nào đó trong năm tới.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ