USD/JPY tiệm cận đỉnh 30 năm khi lạm phát Mỹ tới gần

USD/JPY tiệm cận đỉnh 30 năm khi lạm phát Mỹ tới gần

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

23:15 13/11/2023

USD/JPY hiện đang hướng tới ngày tăng thứ tư liên tiếp và tiệm cận đỉnh 30 năm

Quan điểm của BoJ vẫn cho rằng đồng tiền trong nước còn yếu và phản ứng hiện tại với các yếu tố toàn cầu bên ngoài là không phù hợp. BOJ đã khiến thị trường thất vọng vào cuối tháng 10 khi cuộc họp chính sách không có nhiều điều chỉnh với chương trình YCC đã được thực hiện từ lâu, với trần lợi suất 10 năm ở mức 1%.

Thống đốc Ueda cho rằng ông vẫn chưa thấy đủ bằng chứng để tin rằng lạm phát sẽ đạt mức 2% một cách bền vững.

USD/JPY hiện đang ở gần mức đỉnh năm 2022 là 151.94, đỉnh trong 3 thập kỷ. Trọng tâm thị trường hiện đã quay trở lại phía USD, với số liệu lạm phát chính thức của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Ba.

Các nhà kinh tế kỳ vọng rằng lạm phát giá tiêu dùng sẽ giảm xuống mức 3.3% yoy từ mức 3.7% yoy trong tháng Chín, CPI lõi dự ổn định ở mức 4.1%.

Dữ liệu mạnh hơn kỳ vọng có thể củng cố đồng Bạc xanh tăng giá. Tuy nhiên, USD/JPY có thể đi theo nhiều kịch bản, ngay cả khi dữ liệu lạm phát thấp hơn khiến USD/JPY giảm nhẹ so với các cặp tỷ giá khác.

Dữ liệu GDP Nhật cũng sẽ được công bố sau khi phiên Âu đóng cửa vào thứ Ba, được dự báo khá yếu ớt và có thể tạo áp lực lên đồng Yên.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT ĐỒNG YÊN

USD/JPY đã tăng liên tục từ giữa tháng 1 kể từ khi giá trị của Đồng đô la tăng lên đáng kinh ngạc 29 Yên. Tuy nhiên, kênh xu hướng tăng hiện tại là đáng chú ý nhất kể từ đầu tháng 8 với 5 lần test đều thất bai. Hiện cặp tiền đang tiến về hỗ trợ kênh và trong tuần tới có thể giá sẽ vượt trên đỉnh 2022 tại 151.94.

Phe bò USD sẽ tìm cách test đỉnh kênh một lần nữa, hiện đang ở mức 153.95, đỉnh từ năm 1990. Tuy nhiên, đồng Đô la hiện có dấu hiệu quá mua khi RSI ở mức 62.1.

Đợt đảo chiều ngắn hạn có thể xảy ra tại mức hỗ trợ 149.71, trước khi tiến về 148.89. Nếu giá phá qua 2 mốc này thì mục tiêu tiếp theo sẽ là 146.16.

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

USD/JPY: Với tốc độ và quy mô của nhịp giảm hơn 400 pips tối qua, thị trường có lẽ sẽ gạt CPI sang một bên và quyết tìm ra "chân tướng" sự việc
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

USD/JPY: Với tốc độ và quy mô của nhịp giảm hơn 400 pips tối qua, thị trường có lẽ sẽ gạt CPI sang một bên và quyết tìm ra "chân tướng" sự việc

USD/JPY đã trải qua cú sụt giảm mạnh hơn 400 pips chỉ trong vòng 30 phút vào tối qua, chạm mức thấp 157.42, sau khi báo cáo CPI tháng 6 của Mỹ cho thấy áp lực lạm phát giảm mạnh hơn dự kiến. Diễn biến này đồng thời cũng khiến thị trường "đoán già đoán non" về động thái can thiệp đến từ chính phủ Nhật Bản.
USD/JPY dao động quanh mức 159.00 giữa rủi ro can thiệp từ Nhật Bản
Phạm Phương Anh

Phạm Phương Anh

Junior Editor

USD/JPY dao động quanh mức 159.00 giữa rủi ro can thiệp từ Nhật Bản

USD/JPY phục hồi nhẹ sau phiên lao dốc và đang dao động quanh mức 159.00. Cặp tiền đã biến động mạnh trong phiên trước đó giữa những nghi ngờ có can thiệp ngoại hối từ phía Nhật Bản. Các nhà giao dịch vẫn duy trì trạng thái cảnh giác cao độ giữa những rủi ro tiềm ẩn về khả năng can thiệp thêm.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ