USD/JPY tăng mặc lợi suất trái phiếu Nhật Bản mạnh lên

USD/JPY tăng mặc lợi suất trái phiếu Nhật Bản mạnh lên

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

20:00 14/07/2023

Đồng Yên Nhật đã mạnh lên nhờ sự suy yếu của đồng đô la khi thị trường đánh giá lại kỳ vọng tăng lãi suất của Hoa Kỳ

 

Đồng Yên Nhật giảm nhẹ so với USD vào thứ Sáu nhưng có vẻ như vẫn sẽ đạt được tuần mạnh nhất trong năm nay khi lợi suất TPCP Nhật Bản tăng và đồng bạc xanh suy yếu bởi kỳ vọng lại về việc lãi suất của Mỹ có thể tăng cao hơn bao nhiêu.

Dữ liệu trong tuần này cho thấy thị trường lao động Mỹ đã dịu lại, thúc đẩy kỳ vọng cho 1 đợt tăng 50bps. Quan điểm của Fed chắc chắn vẫn sẽ tăng lãi suất, nhưng dự kiến chỉ tăng 25bps.

Dữ liệu gần đây đã làm suy yếu đồng Đô la Mỹ, đặc biệt là so với các loại tiền tệ như Euro và Bảng Anh, nơi các NHTW không thể kiểm soát tốt lạm phát như Fed.

Đồng Yên lại là ngoại lệ. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã cố gắng kiềm chế lạm phát trong nước nhưng không thành công trong nhiều năm và vẫn coi thời kỳ lạm phát hiện tại do các yếu tố toàn cầu hơn là chính sách tiền tệ siêu nới lỏng của họ.

Tuy nhiên, điểm yếu chung của Đô la Mỹ đã được phản ánh rộng rãi qua USD/JPY. Hơn nữa, một số nhà phân tích cảm thấy rằng lợi suất của Hoa Kỳ hiện có ít khả năng tăng hơn so với ở Nhật Bản, nếu BoJ 'điều chỉnh' chính sách kiểm soát đường cong lợi suất của mình. Thật vậy, lợi suất trái phiếu 10 năm của Nhật Bản đạt mức cao nhất trong gần 5 tháng vào thứ Sáu.

BoJ sẽ đưa ra quyết định chính sách tiếp theo vào ngày 28 tháng 7, hai ngày sau Fed.

Phân tích kỹ thuật USD/JPY

Sự sụp đổ của cặp USD/JPY kể từ ngày 5 tháng 7 đã trở nên nghiêm trọng, khiến cặp tiền này phá qua cả mức thoái lui Fibonacci thứ nhất và thứ hai sau khi tăng từ mức đáy tháng 1 lên mức đỉnh tháng này.

Mức thoái lui thứ hai tại 138.270 đã được lấy lại thứ Sáu ở châu Âu nhưng vẫn không chắc chắn.

Cặp tiền này cũng đã giảm xuống dưới kênh xu hướng tăng kể từ ngày 24 tháng 3 và cho đến nay đã phải vật lộn để lấy lại nó. Kháng cự ngắn hạn nằm tại 139.087 và sẽ rất thú vị để xem liệu phe mua có muốn đưa giá đóng cửa trở lại trên mức đó trong tuần này hay không.

Không có gì ngạc nhiên khi đồng đô la bắt đầu vào vùng quá bán của RSI, hỗ trợ hiện tại sẽ nằm ở mốc tâm lý 137.00.

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Nhận định USD/JPY: Đơn đặt hàng máy móc sụt giảm cho thấy bất ổn kinh tế của Nhật Bản sẽ còn kéo dài
Phạm Phương Anh

Phạm Phương Anh

Junior Editor

Nhận định USD/JPY: Đơn đặt hàng máy móc sụt giảm cho thấy bất ổn kinh tế của Nhật Bản sẽ còn kéo dài

Hôm nay, đơn đặt hàng máy móc tháng 4 sẽ thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Ngoài ra sự chú ý còn đổ vào những bình luận của BoJ sau quyết định giữ nguyên lãi suất. Sau đó vào tối nay (theo giờ Việt Nam), dữ liệu sản xuất của Mỹ và bình luận của thành viên Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) cũng là tâm điểm thị trường.
Cẩn thận củi lửa!!! EUR/JPY "lội ngược dòng" sau quyết định chính sách của BoJ nhưng cũng tiến gần hơn đến "vùng đỏ"
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

Cẩn thận củi lửa!!! EUR/JPY "lội ngược dòng" sau quyết định chính sách của BoJ nhưng cũng tiến gần hơn đến "vùng đỏ"

EUR/JPY đã có màn "lội ngược dòng" thành công, thu hẹp một phần đà giảm từ đỉnh tuần 170.13. Quyết định chính sách của BoJ mới đây lại càng thúc đẩy đà tăng, đưa cặp tiền lên mức cao nhất trong ngày là 169.65. Dù vậy, xét trên khung thời gian tháng, rủi ro điều chỉnh đang ngày càng gia tăng.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ