USD/JPY suy yếu trong khi AUD/USD phá vỡ kháng cự sau cuộc họp FOMC

USD/JPY suy yếu trong khi AUD/USD phá vỡ kháng cự sau cuộc họp FOMC

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

02:00 03/11/2023

USD/JPY tiếp đà giảm sau khi Fed quyết định giữ nguyên lãi suất, trong khi đó AUD/USD đã vượt qua ngưỡng kháng cự. Triển vọng nào cho 2 cặp tiền trước báo cáo NFP?

Đồng đô la Mỹ suy yếu vào thứ Năm sau khi Fed quyết định giữ nguyên lãi suất và không cung cấp thêm thông tin về các hướng đi trong tương lai. Trong khi FOMC duy trì quan điểm thắt chặt chính sách tiền tệ trong tuyên bố của mình, chủ tịch Fed Powell không hoàn toàn ủng hộ việc thắt chặt hơn nữa, điều này đã khiến thị trường cho rằng chu kỳ tăng lãi suất có thể đã kết thúc.

Dữ liệu kinh tế Mỹ được công bố ngày hôm qua đã đẩy nhanh đà lao dốc của đồng bạc xanh và lợi suất TPCP Mỹ. Cụ thể, chi phí lao động của Mỹ cho thấy sự sụt giảm đáng ngạc nhiên trong quý 3 khi đã giảm 0.8% so với kỳ vọng tăng 0.7%, điều này cho thấy áp lực tiền lương đã giảm bớt nhờ vào việc tăng lãi suất.

Tương quan lợi suất TPCP Mỹ tại ngày hôm nay so với thứ Hai

Biểu đồ trên màn hình máy tính Mô tả được tạo tự động

Tổng quan dữ liệu việc làm của Mỹ

hình ảnh2.png

Với việc cam kết tiến hành cẩn thận trong các quyết định của mình, có lẽ Fed đã nhận ra rằng tác động của các chính trong quá khứ vẫn chưa được phản ánh rõ ràng, do đó đồng đô la Mỹ có thể sớm trải qua một đợt điều chỉnh giảm kéo dài. Tuy nhiên, để khẳng định cho quan điểm này, dữ liệu sắp tới phải xác nhận rằng triển vọng kinh tế đang suy giảm do các điều kiện tài chính hạn chế.

Các nhà giao dịch sẽ có cơ hội đánh giá sức khỏe của tổng thể nền kinh tế Mỹ vào hôm nay khi báo cáo NFP tháng 10 và PMI ngành dịch vụ Mỹ được công bố. Nếu cả hai báo cáo đều giảm so với kỳ vọng của thị trường thì đồng đô la Mỹ sẽ bị ảnh hưởng mạnh, dẫn đến sự giảm giá đối với USD/JPY và một đợt phục hồi cho AUD/USD.

hình ảnh3.png

Phân tích kỹ thuật USD/JPY

USD/JPY đã giảm trong hai ngày liên tiếp sau khi không vượt qua được ngưỡng tâm lý 152.00 vào đầu tuần. Nếu động lượng giảm tiếp tục gia tăng trong các phiên tới, mức hỗ trợ sẽ là 148.75. Nếu vùng hỗ trợ này bị phá vỡ, giá có thể giảm xuống ngưỡng 147.30.

Mặt khác, nếu phe mua quay trở lại chiếm ưu thế và tiếp tục đẩy giá lên cao hơn, thì kháng cự sẽ trải dài từ 151.95 đến 152.00, trùng với đỉnh năm của năm 2022. Nếu động lượng tăng tiếp tục được duy trì, USD/JPY có thể chứng kiến một đợt phục mạnh mẽ lên tới mức 153.00, trùng với cạnh trên của kênh giá tăng.

Biểu đồ kỹ thuật USD/JPY

Ảnh chụp màn hình máy tính Mô tả được tạo tự động

Phân tích kỹ thuật AUD/USD

AUD/USD đã ở trong xu hướng giảm kéo dài, với những đợt giảm mạnh kéo dài kể từ giữa tháng 7. Tuy nhiên, vào cuối tuần trước, giá đã tìm được sự hỗ trợ gần khu vực 0.6275 trước khi phục hồi trong những ngày tiếp theo, giúp cặp tiền vượt lên trên ngưỡng kháng cự của đường xu hướng và đường SMA 50 ngày.

Để xác nhận xu hướng giảm đã kết thúc, AUD/USD cần phải vượt qua ngưỡng kháng cự tại 0.6460. Nếu động lượng tăng được duy trì giá có thể tăng lên mức 0.6510, xa hơn nữa là 0.6600. Ngược lại, nếu phe bán chiếm lại ưu thế, ngưỡng hỗ đầu tiên sẽ nằm tại 0.6395, theo sau là 0.6360. Nếu các vùng trên không thể giữ được giá, mức thấp nhất năm 2023 sẽ lọt vào tầm ngắm.

Biều đồ kỹ thuật AUD/USD

Ảnh chụp màn hình máy tính Mô tả được tạo tự động

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

USD/JPY: Với tốc độ và quy mô của nhịp giảm hơn 400 pips tối qua, thị trường có lẽ sẽ gạt CPI sang một bên và quyết tìm ra "chân tướng" sự việc
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

USD/JPY: Với tốc độ và quy mô của nhịp giảm hơn 400 pips tối qua, thị trường có lẽ sẽ gạt CPI sang một bên và quyết tìm ra "chân tướng" sự việc

USD/JPY đã trải qua cú sụt giảm mạnh hơn 400 pips chỉ trong vòng 30 phút vào tối qua, chạm mức thấp 157.42, sau khi báo cáo CPI tháng 6 của Mỹ cho thấy áp lực lạm phát giảm mạnh hơn dự kiến. Diễn biến này đồng thời cũng khiến thị trường "đoán già đoán non" về động thái can thiệp đến từ chính phủ Nhật Bản.
USD/JPY dao động quanh mức 159.00 giữa rủi ro can thiệp từ Nhật Bản
Phạm Phương Anh

Phạm Phương Anh

Junior Editor

USD/JPY dao động quanh mức 159.00 giữa rủi ro can thiệp từ Nhật Bản

USD/JPY phục hồi nhẹ sau phiên lao dốc và đang dao động quanh mức 159.00. Cặp tiền đã biến động mạnh trong phiên trước đó giữa những nghi ngờ có can thiệp ngoại hối từ phía Nhật Bản. Các nhà giao dịch vẫn duy trì trạng thái cảnh giác cao độ giữa những rủi ro tiềm ẩn về khả năng can thiệp thêm.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ