USDJPY suy giảm khi thị trường "làm quen" với một Fed ôn hòa hơn

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

19:00 23/03/2023

Đồng đô la Mỹ suy yếu trên diện rộng sau khi Cục Dự trữ Liên bang điều tiết định hướng chính sách có phần ôn hòa hơn

 

Đô la Mỹ vẫn ở gần mức thấp nhất trong bảy tuần so với Yên Nhật vào thứ Năm. USD suy yếu sau quyết định tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang, sau một số bình luận thận trọng hơn trước những căng thẳng đối với hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ.

Chủ tịch Jerome Powell cho biết hôm thứ Tư rằng việc tăng lãi suất là cần thiết. Powell đã cố gắng trấn an rằng lĩnh vực tài chính của Hoa Kỳ vẫn ''lành mạnh và kiên cường'' sau sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon và Ngân hàng First Republic.

Nhật Bản nhận tin xấu khi dưới cuộc khảo sát 'Tankan' của Reuters cho thấy hoạt động các nhà sản xuất lớn của đất nước ảm đạm trong tháng thứ ba liên tiếp.

Những lo lắng dai dẳng về nhu cầu toàn cầu có thể gây ra thiệt hại cho cỗ máy xuất khẩu của Nhật Bản, đè nặng lên tâm lý kinh tế.

Tuy nhiên, triển vọng lãi suất của Hoa Kỳ và tác động dây chuyền của chúng đối với lợi suất trái phiếu kho bạc có thể sẽ vẫn là động lực chính cho USD/JPY.

Phân tích kỹ thuật USD/JPY

Cặp tiền hiện đang tìm kiếm hỗ trợ tại mức thoái lui Fibonacci thứ tư sau khi tăng lên mức cao nhất vào ngày 8 tháng 3 tại 131.264 và cho đến nay vẫn duy trì trên mốc đó.

Ngay cả khi những người đầu cơ giá lên cố gắng giữ vững mốc này, mô hình 'vai đầu vai' đang hình thành trên biểu đồ ngày cho tín hiệu đà giảm tiếp diễn.

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ