USD/JPY hậu FOMC: Nhận thức về suy thoái đang mờ nhạt dần

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

19:00 02/02/2023

Jerome Powell đã có rất nhiều điều để nói trong cuộc họp báo sau quyết định của FOMC đêm qua về việc tăng lãi suất Fed thêm 25 điểm cơ bản. Ông nhấn mạnh rằng rủi ro lạm phát vẫn còn mặc dù tình trạng giảm phát đáng khích lệ đã diễn ra ở hầu hết các lĩnh vực.

 

Các tài sản rủi ro đã gia tăng ngay lập tức sau bài phát biểu trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ và đồng đô la tiếp tục giảm khi thị trường dự đoán chính sách tiền tệ thắt chặt sẽ sớm chấm dứt.

Hiệu suất tài sản sau FOMC: Vàng (vàng), Bitcoin (cam), DXY (xanh lá cây), lợi suất TPCP 10 năm của Hoa Kỳ (đỏ)

image1.png

Khi các thị trường dự đoán lãi suất sẽ thấp hơn vào nửa cuối năm nay, lợi suất trái phiếu lại nhận được một cú hích thấp hơn nữa. Với việc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản giữ lãi suất trái phiếu chính phủ 10 năm ở mức 0.5%, đồng USD giảm tiếp tục làm thu hẹp chênh lệch lãi suất, điều này cho thấy USD/JPY sẽ tiếp tục giảm giá.

Biểu đồ ngày USD/JPY (màu xanh lam) với chênh lệch lãi suất (Đen)image2.png

Phân tích Kỹ thuật USD/JPY

Trước sự kiện FOMC, USD/JPY đã giao dịch cao hơn, hướng tới ngưỡng kháng cự của đường xu hướng dốc xuống và giảm xuống sau đó.

Chỉ báo MACD cho thấy động lượng tăng vẫn chưa thay đổi. Nếu giá giao dịch dưới mức đáy tháng 1 và vùng 127.00/126.95 thì đà giảm vẫn kéo dài. Mức kháng cự nằm tại giao điểm của mức kháng cự của đường xu hướng và mốc 129.40, tiếp theo là mức 131.35.

Biểu đồ ngày USD/JPY

image3.png

Vẫn còn rất nhiều rủi ro sự kiện trong tuần này khi các hoạt động phi nông nghiệp và một chỉ số tâm lý chính sẽ được công bố vào thứ Sáu.

image4.png

--- Viết bởi Richard Snow cho DailyFX.com

Liên hệ và theo dõi Richard trên Twitter: @RichardSnowFX

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ