USD/CAD lao dốc khi lạm phát Canada tăng nóng

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

21:00 20/04/2022

Dữ liệu lạm phát Canada trong tháng Ba mới được công bố đã vượt xa kỳ vọng, là áp lực chính khiến USD/CAD sụt giảm.

Dữ liệu lạm phát của Canada tháng 3 vượt xa dự kiến, khi các nền kinh tế tiên tiến tiếp tục vật lộn với áp lực chi phí tăng cao. CPI tăng lên 6.7% YoY, cao hơn nhiều so với mức dự kiến là 6.1%, đánh dấu mức cao kỷ lục từ tháng 1 năm 1991 khi CPI đạt 6.9%.

Lạm phát quá nóng sẽ càng củng cố sự quyết liệt của Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) đối với việc bình thường hóa chính sách. Đồng thời, BoC kỳ vọng lạm phát sẽ khoảng 6% trong nửa đầu năm 2022. Tuy nhiên, chỉ số CPI hôm nay có thể thúc đẩy sự quyết liệt hơn tại Ngân hàng Canada vào cuộc họp tháng 6 tới.

Biểu đồ 1 giờ của USD/CAD

USD/CAD chạm đáy ngày sau khi tin được công bố, sau đó đã hồi phục trở lại. Tuy nhiên, điều đó là chưa đủ để giúp cặp tiền tăng cao hơn do đà tăng của dầu trong thời gian gần đây. USD/CAD đã bị đạp xuống dưới vùng 1.2500, hiện giao dịch tại 1.2490. Nếu xác nhận phá hỗ trợ, mục tiêu tiếp theo của phe bán sẽ là 1.2400.

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Vàng tăng trở lại nhưng vẫn còn nhiều trở ngại!

Vàng tăng trở lại nhưng vẫn còn nhiều trở ngại!

Vàng có phiên tăng mạnh nhất kể từ đầu tháng 3 khi đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu kho bạc sụt giảm. Tuy nhiên, bức tranh kỹ thuật cho thấy con đường sắp tới vẫn còn khó khăn đối với XAU/USD.
Chủ tịch Powell: Fed không ngần ngại tăng lãi suất đến khi lạm phát hạ nhiệt
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Chủ tịch Powell: Fed không ngần ngại tăng lãi suất đến khi lạm phát hạ nhiệt

Chia sẻ tại cuộc phỏng vấn ngày 17/5, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell đã nhấn mạnh quyết tâm chế ngự lạm phát của ngân hàng trung ương Mỹ. Ông cho biết mình sẽ ủng hộ kế hoạch tăng lãi suất cho đến khi giá cả hàng hóa trở lại mức lành mạnh hơn.
Ngân hàng DBS: Fed sẽ giữ chặt quan điểm "diều hâu" của họ trong chu kỳ này
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Ngân hàng DBS: Fed sẽ giữ chặt quan điểm "diều hâu" của họ trong chu kỳ này

​​​​​​​Fed đã nói rõ rằng sẽ không nản lòng với những đợt tăng lãi suất tiếp theo bất chấp sự biến động của thị trường. Vấn đề quan trọng mà các nhà hoạch định chính sách phải đối mặt là lạm phát vẫn ở mức cao không thể chấp nhận được. Cả CPI (8.3% YoY) và PPI (11% YoY) được công bố vào tuần trước đều cho thấy áp lực giá tiếp tục tăng trong những tháng tới. Với những bất ổn đáng kể về thời điểm kết thúc các tai ương từ phía cung (chiến lược 0-COVID của Trung Quốc và xung đột Ukraine-Nga), vẫn tồn tại rủi ro kỳ vọng lạm phát tiếp tục tăng.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ