USD tăng nhẹ trước các dữ liệu kinh tế quan trọng trong tuần

USD tăng nhẹ trước các dữ liệu kinh tế quan trọng trong tuần

Quỳnh Chi

Quỳnh Chi

Junior Editor

15:03 05/06/2024

USD tăng nhẹ vào thứ Tư, trước các dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ và một cuộc họp chính sách tiền tệ tại Canada mà các nhà giao dịch đã đặt cược sẽ có một chu kỳ cắt giảm lãi suất cho một số nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu dịch vụ từ Mỹ vào thứ Tư và thêm nhiều số liệu về tỷ lệ việc làm hơn vào cuối tuần.

Đồng bạc xanh đã giảm gần hai tháng do tín hiệu nền kinh tế Mỹ bắt đầu suy yếu vào thứ Hai đã củng cố khả năng Fed cắt giảm lãi suất trước đó.

Ngân hàng Trung ương Canada họp trước một ngày so với cuộc họp của ECB vào thứ Năm. Thị trường đánh giá khả năng cắt giảm lãi suất của Canada là 75% và châu Âu là 95%.

Trong nhiều tháng, CAD/USD ở mức 1.3678, cũng giống như EUR/USD ở mức 1.0881 - và tại cả hai cuộc họp, triển vọng sẽ được chú trọng ít nhiều như nhau với quyết định.

"Nếu có tín hiệu cho thêm nhiều đợt cắt giảm lãi suất trong năm nay, thì tôi nghĩ điều đó có thể làm suy yếu đồng đô la Canada," Joe Capurso, nhà chiến lược của Ngân hàng Commonwealth Australia nhận định.

Chỉ số USD tăng 0.11% lên 104.92, chạm mức 103.99 vào thứ Ba, thấp nhất kể từ ngày 9/4.

Các nhà đầu tư cũng theo dõi sát sao diễn biến của giá dầu Brent, dao động gần mức thấp nhất trong bốn tháng vào sáng thứ Tư.

"Nếu giá dầu thấp gây ra tình trạng giảm phát trở thành hiện tượng toàn cầu một lần nữa, chúng tôi sẽ không mong đợi vào sự khác biệt chính sách cũng như USD yếu đi, vì điều này sẽ đánh động tới phe Dovish ở khắp mọi nơi," Thierry Wizman, chiến lược gia tại Macquarie nhận định.

USD/JPY giảm khoảng 0.6% xuống 155.90 vào thứ Ba.

Dữ liệu vào thứ Tư cho thấy, tiền lương thực tế của người Nhật Bản giảm tháng thứ 25 liên tiếp trong tháng 4 do lạm phát vượt qua mức tăng tiền lương danh nghĩa. Đồng yên là đồng tiền có hiệu suất kém nhất trong nhóm G10, và vào thứ Ba, Phó Thống đốc BoJ Ryozo Himino cho biết NHTW phải "cực kỳ cảnh giác" với tác động mà sự suy yếu của đồng tiền có thể gây ra đối với nền kinh tế và lạm phát.

Reuters

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ