USD suy yếu sau dữ liệu Mỹ, nhưng đà tăng vẫn chưa kết thúc?

07:29 28/02/2023

Chỉ số DXY đã có phiên giao dịch kém nhất kể từ đầu tháng Hai.

Tổng quan phiên Á

Đô la Mỹ suy yếu trên diện rộng vào ngày thứ Hai, chỉ số DXY giảm khoảng 0.6%. Tuy nhiên, điều này chưa đủ để đảo ngược xu hướng tăng trong ngắn hạn của đồng bạc xanh hiện tại.

Phiên giảm hôm qua có thể do ảnh hưởng của dữ liệu Đơn đặt hàng lâu bền. Dữ liệu ghi nhận số đơn đặt hàng lâu bền đã giảm tới 4.5%, kém hơn nhiều so với mức tăng 5.1% trong tháng 12/2022. Con số này tương phản với lạm phát cao ​​gần đây.

Ngay sau đó, lợi suất Trái phiếu kỳ hạn ngắn cũng đã giảm, cho thấy thay đổi nhẹ về kỳ vọng chính sách của Fed. Thị trường chứng khoán Mỹ bắt đầu phiên giao dịch khởi sắc. Tuy nhiên không lâu sau khi dữ liệu đơn đặt hàng hóa lâu bền được công bố, đà tăng của các chỉ số đã không thể được duy trì. Dù vậy, chỉ số S&P 500 vẫn đóng cửa tăng 0.31%.

Điều này sẽ mang tới một chút lạc quan cho phiên giao dịch thứ Ba cho phiên Á. Tuy nhiên, các trader vẫn sẽ cẩn trọng với vấn đề suy thoái của Mỹ - điều sẽ đem đến ảnh hưởng tiêu cực đối với nền kinh tế toàn cầu.

Phân tích kỹ thuật chỉ số DXY

Trên đồ thị D1, MA 20 ngày đang cắt lên trên đường MA 50 ngày, một tín hiệu bullish ngắn hạn. Hỗ trợ gần nhất sẽ là mức Fibonacci 23.6% tại 104.11. Ngoài ra, các đường MA cũng sẽ là hỗ trợ tiềm năng. Kháng cự gần nhất là đường Fibonacci 38.2% tại 106.15.

DXY Daily Chart

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ