USD suy yếu do dòng tiền tái cân bằng danh mục, NZD dẫn đầu đà tăng

Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

10:09 31/12/2020

Đồng USD giảm so với hầu hết các đồng tiền trong Nhóm G-10 khi các nhà giao dịch điều chỉnh vị thế tiền tệ vào cuối năm. Đồng Dollar New Zealand dẫn đầu đà tăng trên thị trường FX.

• Chỉ số DXY giảm tới 0.35% vào thứ Năm và thiết lập mức giảm gần 7% tính từ đầu năm, mức lớn nhất kể từ năm 2017.
• 2 đồng tiền nhạy cảm với tâm lý rủi ro là AUD NZD mạnh lên khi các nhà xuất khẩu trong nước cố gắng đóng các vị thế FX vào cuối năm.
• Tâm lý risk-on đang giúp thúc đẩy đà suy giảm của đồng Bạc Xanh, mặc dù trong bối cảnh khối lượng giao dịch thấp, David Forrester, chiến lược gia tại Credit Agricole CIB ở Hồng Kông, cho biết. Ông nói: “Lợi suất TPCP giảm nhẹ và thời gian hạn chế xã hội kéo dài ở Hoa Kỳ cũng có thể đang đè nặng lên đồng USD."
• NZD/USD tăng 0.15% lên 0.72154, cao nhất kể từ tháng 4 năm 2018 và đang hướng đến mức tăng hàng năm lớn nhất trong một thập kỷ.
• AUD/USD tăng 0.09% lên 0.76919 do giá quặng sắt phục hồi, cặp tiền đang hướng tới mức tăng 9.7% hàng năm so với đồng Bạc Xanh.
Các động thái "delta hedging" từ các nhà giao dịch quyền chọn cũng hỗ trợ đà tăng của AUD.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Mỹ đưa Việt Nam và Thuỵ Sỹ ra khỏi danh sách theo dõi thao túng tiền tệ
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Mỹ đưa Việt Nam và Thuỵ Sỹ ra khỏi danh sách theo dõi thao túng tiền tệ

Bộ Tài chính Hoa Kỳ vừa cho biết Việt Nam và Thuỵ Sỹ có đủ các tiêu chí kinh tế về thao túng tiền tệ, theo đạo luật năm 2015, nhưng “không có đủ bằng chứng” để kết luận các đối tác thương mại này cố ý “ngăn chặn các điều chỉnh về cán cân thanh toán hoặc đạt được lợi thế cạnh tranh một cách không công bằng trong hoạt động thương mại quốc tế”, theo một đạo luật liên quan năm 1988.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ