Tỷ giá USD/CAD giữ biên độ dao động hẹp trước Báo cáo việc làm của Canada

Tỷ giá USD/CAD giữ biên độ dao động hẹp trước Báo cáo việc làm của Canada

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

15:17 08/07/2020

USD/CAD biến động nhẹ so với đầu tháng trong bối cảnh thị trường có ít phản ứng với Khảo sát triển vọng kinh doanh của Ngân hàng Canada (BoC). Và cặp tỷ giá này có thể sẽ tiếp tục tích lũy sau khi nó phá vỡ kênh xu hướng tăng từ tháng trước.

USD/CAD dường như bị kẹt trong một phạm vi giao dịch hẹp mặc dù Khảo sát triển vọng kinh doanh của Ngân hàng Canada (BoC) giảm -7.0 so với mức -0.5 đã được sửa đổi trong quý đầu tiên, đánh dấu mức thấp nhất kể từ năm 2009. Vẫn phải chờ xem liệu Báo cáo việc làm của Canada sẽ ảnh hưởng đến cặp tỷ giá như thế nào trong khi nền kinh tế được dự báo ​​sẽ tăng thêm 700 nghìn việc làm trong tháng 6.

Lịch kinh tế của Canada vào thứ 6 tuần này

Tăng trưởng việc làm mạnh mẽ hơn cùng với sự sụt giảm của Tỷ lệ thất nghiệp có thể gây ra phản ứng tăng giá của đồng CAD, và sự cải thiện liên tục trong thị trường lao động có thể giữ Ngân hàng Canada (BoC) ở ngoài cuộc khi “Ngân hàng này đang giảm tần suất hoạt động repo có kỳ hạn xuống một lần mỗi tuần.”

BoC có vẻ sẵn sàng duy trì chính sách hiện tại trong cuộc họp tiếp theo vào ngày 15/7 khi các quan chức “dự kiến tăng trưởng sẽ trở lại trong quý 3,” và dường như Ngân hàng trung ương sẽ triển khai cách tiếp cận “wait-and-see” vào những tháng tới trong khi “bất kỳ hành động chính sách nào khác sẽ được hiệu chỉnh để cung cấp mức độ chính sách tiền tệ cần thiết để đạt được mục tiêu lạm phát.”

Lãi suất chính sách của Canada

Với đó, bản cập nhật của Báo cáo chính sách tiền tệ (MPR) có thể cho thấy một quan điểm ít “dovish” hơn vì “sự chú ý của Ngân hàng sẽ chuyển sang hỗ trợ nối lại tăng trưởng sản lượng và việc làm,” và các diễn biến chính xung quanh Canada có thể sẽ ảnh hưởng đến triển vọng ngắn hạn đối với cặp tỷ giá USD/CAD nếu BoC chế ngự các động thái đầu cơ vào các chính sách tiền tệ bổ sung.

Tuy nhiên, BoC có thể vẫn tuân theo kịch bản cũ khi Thống đốc Tiff Macklem loại bỏ khả năng về sự phục hồi hình chữ V, điều đó có thể kéo đồng Dollar Canada đi xuống khi “Ngân hàng này duy trì cam kết tiếp tục mua tài sản quy mô lớn cho đến khi sự phục hồi kinh tế diễn ra tốt đẹp.”

Cho đến lúc đó, USD/CAD có thể sẽ tiếp tục tích lũy sau khi nó phá vỡ kênh xu hướng tăng từ tháng trước, và cặp tỷ giá này có thể sẽ di chuyển trong một biên độ hẹp trước Báo cáo việc làm của Canada.

Biểu đồ USD/CAD trên khung thời gian Daily

Broker listing

Cùng chuyên mục

Cố vấn Trung Quốc Jia Qingguo: Nỗ lực hạn chế xuất khẩu của Mỹ có thể gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế
Thái Linh

Thái Linh

Junior Editor

Cố vấn Trung Quốc Jia Qingguo: Nỗ lực hạn chế xuất khẩu của Mỹ có thể gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế

Theo ông Jia Qingguo, một học giả xuất sắc và là thành viên của cơ quan cố vấn chính trị hàng đầu của Bắc Kinh, những nỗ lực của Mỹ nhằm hạn chế xuất khẩu các công nghệ quan trọng sang Trung Quốc đang gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế và có thể phản tác dụng.
Vì sao gần một nửa tin tuyển dụng online tại Mỹ là giả mạo?
Ngọc Lan

Ngọc Lan

Junior Editor

Vì sao gần một nửa tin tuyển dụng online tại Mỹ là giả mạo?

Trong guồng quay phức tạp của quá trình tuyển dụng, một vấn nạn đang âm thầm lan rộng trong giới kinh doanh Mỹ. Nghiên cứu chỉ ra rằng một số công ty đang đăng tin tuyển dụng online giả mạo để xây dựng hình ảnh đang phát triển, duy trì động lực cho nhân viên hiện tại và xây dựng một nhóm ứng viên tiềm năng cho tương lai, nhưng thực chất không có ý định tuyển dụng thật sự.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ