Tỷ giá EUR/USD đã đạt mức cao mới của năm 2023

Tỷ giá EUR/USD đã đạt mức cao mới của năm 2023

10:46 13/07/2023

Hiện EUR/USD đang tiếp tục đà tăng 6 phiên giao dịch liên tiếp và giao dịch gần mốc 1.1150.

EUR/USD đạt mức cao nhất kể từ tháng 3/2022 sau khi phá vỡ qua mốc 1.1100 vào thứ Tư nhờ việc đồng Đô la Mỹ tiếp tục suy yếu. Trong tối qua, Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) m/m của Hoa Kỳ được công bố chỉ tăng 0.2% so với dự báo là 0.3%, CPI y/y tăng 3% so với con số 4% của dữ liệu trước đó. Chỉ số CPI cơ bản y/y cũng chỉ tăng 4.8%. Chỉ số DXY sau đó đã chạm mức thấp nhất kể từ tháng 4/2022 ở 100.50.

Những dữ liệu trên cho thấy áp lực lạm phát tại Mỹ đang giảm dần. Hiện phần đông thị trường đang ủng hộ việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ nâng lãi suất thêm 25bps trong cuộc họp FOMC cuối tháng này. Tuy nhiên, khả năng lãi suất có thể tăng được tới cuối năm đang giảm đáng kể.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) vẫn đang cho thấy những động thái ''diều hâu'' và nhiều khả năng tăng lãi suất thêm 25bps khi áp lực lạm phát tại EuroZone còn dai dẳng. Chỉ số Giá tiêu dùng m/m tại Đức đã tăng 0.3% trong khi Chỉ số CPI y/y tại Tây Ban Nha tăng 1.9%.

Trong thứ Năm, ECB sẽ công bố biên bản cuộc họp lần trước của mình. Đồng thời vào tối nay, Chỉ số Giá sản xuất (PPI) của Hoa Kỳ sẽ được công bố. Chỉ số PPI y/y dự kiến sẽ chỉ tăng 6.1% trong khi Chỉ số PPI y/y cơ bản được dự đoán tăng 4.8%.

FXStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhận định Yên Nhật: USD/JPY bị ảnh hưởng bởi kỳ vọng can thiệp ngoại hối từ BOJ

Nhận định Yên Nhật: USD/JPY bị ảnh hưởng bởi kỳ vọng can thiệp ngoại hối từ BOJ

Tỷ giá USD/JPY đã tăng hơn 14% kể từ tháng 1/2023, được thúc đẩy bởi lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ tăng vọt nhờ chính sách diều hâu của Fed. Trước đó vào thứ Ba, cặp tiền này đã tăng lên trên 150.00, mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2022 nhưng lập tức giảm trở lại, báo hiệu rằng chính phủ Nhật Bản có thể đã vào cuộc để ngăn chặn đà lao dốc của đồng yên. Sự khác biệt về chính sách tiền tệ giữa FOMC và BoJ sẽ tiếp tục là yếu tố thuận lợi cho đồng đô la Mỹ, mặc cho sự can thiệp vào tỷ giá của Nhật Bản.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ