Tỷ giá EUR/USD biến động bởi dự báo của FED

Nguyễn Ngọc Quang

Nguyễn Ngọc Quang

Junior Editor

09:00 06/01/2023

Với một tuần đầy những sự kiện kinh tế đáng chú ý của Mỹ, thị trường sẽ trải qua những phiên giao dịch đầy biến động.

Biểu đồ tuần chỉ số VVIX cùng với độ biến động thị trường và chỉ số VIX 

Nhìn vào các chỉ số của thị trường Hoa Kỳ, đối với S&P 500, việc phá vỡ đường SMA 100 ngày ở 3,890 sẽ có thể tăng tiếp lên mức 4,050 - 4,100. Ngược lại, việc phá vỡ dưới ngưỡng 3,775 vốn tồn tại trong 3 tháng vừa qua sẽ khiến chỉ số có thể xuống mức 3,500. Chỉ số US30 đang tiến dần đến và có thể sẽ phá vỡ ngưỡng 32,600. Trong khi đó, nếu Nasdaq 100 phá vỡ dưới 10,500 sẽ khiến chỉ số này đạt mức thấp mới trong hai năm rưỡi qua. Tất nhiên, mọi chuyện sẽ phụ thuộc vào các sự kiện kinh tế sắp tới.

Biểu đồ ngày chỉ số S&P 500 với độ biến động 13 ngày, khối lượng và chỉ báo ATR

Đồng bạc xanh tăng mạnh với dữ liệu ADP khi có mức tăng 235,000 việc làm so với mức tăng 150,000 dự báo. Điều này có thể coi là một lợi thế cho nền kinh tế Hoa Kỳ trong điều kiện tài chính đang bị thắt chặt hơn. Tuy nhiên, động thái ''diều hâu'' được công bố mới đây của FOMC dường như vẫn có sức ảnh hưởng lớn hơn. Chỉ số DXY đã phá vỡ khung giá đi ngang trong nhiều tuần bằng một đợt đà tăng lên. Điều này khiến EUR/USD giảm xuống, đường SMA 20 ngày trở thành một kháng cự và đưa tỷ giá trở lại mức thấp nhất trong nhiều tuần.

Biểu đồ ngày của tỷ giá EUR/USD với đường SMA 20 ngày kết hợp với đường lãi suất liên bang kì vọng vào Tháng 6

Thị trường đang đổ dồn chú ý và Báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp sắp tới. Các nhà kinh tế đã đồng thuận với mức tăng 200,000 việc làm. Thực tế, dữ liệu của ADP đã vượt qua dự đoán đó, đây có thể là lý do tại sao thị trường phản ứng đột ngột như vậy (ít nhất là với đồng Đô la và lợi suất Trái phiếu).

Biểu đồ tháng so sánh sự thay đổi của Bảng lương phi nông nghiệp (NFPs) và Báo cáo Sử dụng Lao động Quốc gia (ADP)

Các sự kiện kinh tế vĩ mô trong tuần đáng chú ý và mức độ ảnh hưởng tương ứng


DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ