Tương lai mịt mù của bảng Anh

Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

17:45 23/12/2022

Đồng bảng Anh vừa đi qua một chặng đường đầy biến động với những lực cản cho nền kinh tế đang hình thành, điều này mở ra một khởi đầu khó khăn cho đồng Bảng vào năm 2023, làm sống lại những ký ức về sự hỗn loạn trong năm nay.

Bảng Anh đã giảm sâu hơn cả thời điểm diễn ra Brexit
Bảng Anh đã giảm sâu hơn cả thời điểm diễn ra Brexit

Cuối cùng, đồng bảng Anh cũng không chạm mức ngang giá với USD như thị trường lo ngại, nhưng cũng suýt đe dọa mốc này vào tháng 9 năm nay

Trong khi đó, thu nhập hộ gia đình ở Vương quốc Anh giảm trong quý thứ tư liên tiếp, khiến người Anh phải đối mặt với thời kỳ tồi tệ nhất về mức sống trong quá khứ, vì các quan chức ước tính nền kinh tế yếu hơn so với những gì họ nghĩ trước đây. Các hoạt động kinh tế đang trở nên tồi tệ đến mức các quán rượu và nhà hàng ở thành phố Luân Đôn cho biết doanh số bán hàng đã giảm xuống gần một nửa so với mức trước đại dịch, trong thời điểm diễn ra các cuộc đình công đường sắt vào tuần trước.

Điều đó sẽ làm tăng áp lực buộc Ngân hàng Trung ương Anh phải sớm chấm dứt việc tăng lãi suất, mặc dù lạm phát vẫn tăng cao. Các nhà đầu tư toàn cầu có cái nhìn toàn diện về triển vọng của Vương quốc Anh có thể sẽ đặt cược vào xu hướng giảm cho đồng Bảng. Con đường tiến xuống mốc ngang giá giờ đây lại trở thành con đường ít trở ngại hơn cả đối với GBP/USD

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Thị trường vẫn đang lì lợm chống lại Fed
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Thị trường vẫn đang lì lợm chống lại Fed

Đầu tuần này, số liệu kinh tế kém khả quan đã gây áp lực lên cổ phiếu, khiến nhiều người nghĩ rằng tình hình có thể đang được cải thiện bằng một cách nào đó. Thế nhưng, phiên thứ Năm đã cho ta thấy số liệu kinh tế khả quan cũng có thể gây áp lực lên cổ phiếu.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ