Trung Quốc: Chỉ số PMI ngành dịch vụ của Caixin suy yếu

09:31 06/12/2022

Chỉ số PMI dịch vụ của S&P Global/Caixin tháng 11 đã giảm từ 48.4 của tháng 10 xuống 46.7, thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của thị trường là 48.0

Báo cáo PMI ghi nhận đà giảm mạnh nhất về sản lượng và nhu cầu do sự gián đoạn gây ra bởi chính sách hạn chế Covid. Thật vậy, số ca nhiễm Covid đã tăng lên mức cao kỷ lục mới vào tháng trước và các biện pháp hạn chế đã được áp dụng trở lại. Số ca nhiễm hàng ngày chỉ bắt đầu giảm nhẹ từ cuối tháng 11. Hôm qua đã có báo cáo rằng Trung Quốc có thể nới lỏng các biện pháp như là một phần của giai đoạn mới trong việc phòng chống đại dịch.

Cuộc khảo sát tháng 11 được thực hiện vào lúc số ca nhiễm Covid tăng cao gần đây, cho thấy tâm lý thị trường suy yếu. Báo cáo PMI đề cập rằng “trong khi nhiều công ty hy vọng sẽ phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch và nhu cầu của khách hàng ổn định hơn, những người khác bày tỏ lo ngại về việc mất bao lâu để ngăn chặn Covid và tác động của các hạn chế đối với hoạt động và nhu cầu thị trường”. Chỉ số PMI chính thức tháng 12 sẽ là dữ liệu rất quan trọng để đánh giá sự cải thiện trong tâm lý của doanh nghiệp và triển vọng kinh doanh sau khi các hạn chế được nới lỏng. Trên thực tế, nhiều thành phố hiện đã giảm các yêu cầu xét nghiệm Covid, bao gồm Thượng Hải, Thâm Quyến, một số tỉnh thành phố trực thuộc trung ương và các thành phố lớn.

Trên thị trường ngoại hối, CNY tăng trong bối cảnh ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy Trung Quốc đang nới lỏng các biện pháp phòng chống Covid-19. USD/CNY đã chạm mức 7 và giảm 1.3% xuống 6.9625 vào ngày hôm qua. USD/CNH cũng giảm xuống mức khoảng 6.97 vào đầu phiên Á.

Commerzbank

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ