Triển vọng giá Bạc: Lợi suất trái phiếu kho bạc giảm cũng hỗ trợ XAG/USD

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

10:16 13/01/2021

Phiên giao dịch tại New York hôm qua đầy biến động khi các nhà giao dịch Phố Wall lo lắng lợi suất trái phiếu kho bạc tăng, ảnh hưởng chính trị từ cuộc hỗn loạn ở Đồi Capitol tuần trước và các vị thế đặt cược lạm phát ngày càng gia tăng. Chỉ số S&P 500 và Dow Jones lần lượt giành được chiến thắng nhỏ ở mức 0.04% và 0.19%. Cổ phiếu công nghệ tiếp tục gặp khó khăn - có thể là kết quả của những lo ngại về việc quy định giám sát ngày càng tăng trong bối cảnh ảnh hưởng từ vụ tấn công tuần trước ở Washington D.C. - với chỉ số Nasdaq 100 giảm 0.08%.

Tuy nhiên, các cổ phiếu vốn hóa nhỏ đã tăng giá gần đây. Điều này có thể cho thấy rằng các nhà đầu tư đang đặt cược rằng các điều kiện kinh tế sẽ được cải thiện trong thời gian tới khi việc phân phối vắc-xin được tăng tốc trên các nền kinh tế lớn, với chỉ số Russell 2000 đóng cửa tăng 1.77%. Sự lạc quan của thị trường được cải thiện cũng phản ánh trên thị trường trái phiếu, bằng chứng là đường cong lợi suất kỳ hạn 2 năm/10 năm tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm, trước khi điều chỉnh giảm vào cuối phiên khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm nhẹ.

XAG/USD, Russell 2000, US 10-Year Yield – Khung thời gian M30

Thị trường đang theo dõi các biện pháp của Quốc hội Hoa Kỳ nhằm đáp trả việc Tổng thống Donald Trump bị cáo buộc có liên quan đến việc kích động bạo loạn tuần trước. Hạ viện dự kiến ​​sẽ bắt đầu tranh luận về vấn đề luận tội vào thứ Tư, một động thái đang nhận được sự ủng hộ của các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa. Một phiên tòa tại Thượng viện có thể kéo dài ra ngoài nhiệm kỳ của Trump tại vị, dự kiến ​​sẽ kết thúc vào ngày 20 tháng 1 khi Tổng thống đắc cử Joe Biden lên tuyên thệ nhận chức Tổng thống.

TRIỂN VỌNG PHÂN TÍCH KỸ THUẬT BẠC:

Biểu đồ giá bạc khung Daily

XAG/USD đã trở lại bên trên ngưỡng $25.5 sau khi giảm xuống mức thấp nhất là $24.35 vào thứ Hai. Mức Fibonacci thoái lui 38.2% ở $24.797 từ nhịp giảm tháng 8 đến tháng 9, dường như đã cung cấp một vùng hỗ trợ. Đường Trung bình Động MA 50 ngày cũng trùng với mức Fibo thoái lui đó và có thể giúp hỗ trợ các mức “higher low” trong ngắn hạn.

Giá đang tiến đến mức Fibonacci 50%, nơi mà nhịp tăng của tháng 11 năm ngoái đã phải dừng bước, và hiện có thể đóng vai trò là vùng kháng cự một lần nữa. Mức Fibo 38.2% nói trên sẽ là mức để những “chú bò” bảo vệ trong nhịp giảm giá tiếp theo. Hiện tại, giá có thể cần phải tích lũy trước khi có một động thái tăng cao hơn đáng kể khác.

Broker listing

Cùng chuyên mục

​​​​​​​Đồng Dollar đang chuẩn bị cho một nhịp giảm khác?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

​​​​​​​Đồng Dollar đang chuẩn bị cho một nhịp giảm khác?

Đồng USD có thể sẽ giảm thêm một nhịp nữa từ góc độ phân tích kỹ thuật. Biểu đồ dưới đây cho thấy Chỉ số Bloomberg Dollar Index hoàn thành Sóng Elliott 3 và hiện đang bước vào sóng thứ 4. Đó là một sóng điều chỉnh trước khi bước vào làn sóng thứ 5 cuối cùng, sẽ là sự tiếp diễn của của xu hướng giảm.
Phân tích kỹ thuật giá dầu Quý II/2021
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Phân tích kỹ thuật giá dầu Quý II/2021

​​​​​​​Sau khởi đầu ấn tượng cho năm 2021, dự báo giá dầu cho quý II của năm đang thiếu đi một giai điệu lạc quan trước bức tranh nhu cầu suy yếu và nguồn cung tăng trưởng mạnh hơn, như đã được OPEC chỉ ra cho 2 quý tiếp theo.
PTKT giá vàng: XAU/USD đối mặt với kháng cự cứng $1,736 sau khi đảo chiều từ "double bottom"

PTKT giá vàng: XAU/USD đối mặt với kháng cự cứng $1,736 sau khi đảo chiều từ "double bottom"

Vàng (XAU/USD) đang vật lộn để nới rộng đà phục hồi của tuần trước vào ngày thứ Hai Phục Sinh, sau khi khi tâm lý thị trường được cải thiện nhờ dữ liệu tích cực của bảng lương phi nông nghiệp NFP của Hoa Kỳ, củng cố đà tăng lợi suất trái phiếu Kho bạc và tác động đến giá vàng - kim loại phi lợi suất.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ