Triển vọng giá Bạc: Lợi suất trái phiếu kho bạc giảm cũng hỗ trợ XAG/USD

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

10:16 13/01/2021

Phiên giao dịch tại New York hôm qua đầy biến động khi các nhà giao dịch Phố Wall lo lắng lợi suất trái phiếu kho bạc tăng, ảnh hưởng chính trị từ cuộc hỗn loạn ở Đồi Capitol tuần trước và các vị thế đặt cược lạm phát ngày càng gia tăng. Chỉ số S&P 500 và Dow Jones lần lượt giành được chiến thắng nhỏ ở mức 0.04% và 0.19%. Cổ phiếu công nghệ tiếp tục gặp khó khăn - có thể là kết quả của những lo ngại về việc quy định giám sát ngày càng tăng trong bối cảnh ảnh hưởng từ vụ tấn công tuần trước ở Washington D.C. - với chỉ số Nasdaq 100 giảm 0.08%.

Tuy nhiên, các cổ phiếu vốn hóa nhỏ đã tăng giá gần đây. Điều này có thể cho thấy rằng các nhà đầu tư đang đặt cược rằng các điều kiện kinh tế sẽ được cải thiện trong thời gian tới khi việc phân phối vắc-xin được tăng tốc trên các nền kinh tế lớn, với chỉ số Russell 2000 đóng cửa tăng 1.77%. Sự lạc quan của thị trường được cải thiện cũng phản ánh trên thị trường trái phiếu, bằng chứng là đường cong lợi suất kỳ hạn 2 năm/10 năm tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm, trước khi điều chỉnh giảm vào cuối phiên khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm nhẹ.

XAG/USD, Russell 2000, US 10-Year Yield – Khung thời gian M30
XAG/USD, Russell 2000, US 10-Year Yield – Khung thời gian M30

Thị trường đang theo dõi các biện pháp của Quốc hội Hoa Kỳ nhằm đáp trả việc Tổng thống Donald Trump bị cáo buộc có liên quan đến việc kích động bạo loạn tuần trước. Hạ viện dự kiến ​​sẽ bắt đầu tranh luận về vấn đề luận tội vào thứ Tư, một động thái đang nhận được sự ủng hộ của các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa. Một phiên tòa tại Thượng viện có thể kéo dài ra ngoài nhiệm kỳ của Trump tại vị, dự kiến ​​sẽ kết thúc vào ngày 20 tháng 1 khi Tổng thống đắc cử Joe Biden lên tuyên thệ nhận chức Tổng thống.

TRIỂN VỌNG PHÂN TÍCH KỸ THUẬT BẠC:

Biểu đồ giá bạc khung Daily
Biểu đồ giá bạc khung Daily

XAG/USD đã trở lại bên trên ngưỡng $25.5 sau khi giảm xuống mức thấp nhất là $24.35 vào thứ Hai. Mức Fibonacci thoái lui 38.2% ở $24.797 từ nhịp giảm tháng 8 đến tháng 9, dường như đã cung cấp một vùng hỗ trợ. Đường Trung bình Động MA 50 ngày cũng trùng với mức Fibo thoái lui đó và có thể giúp hỗ trợ các mức “higher low” trong ngắn hạn.

Giá đang tiến đến mức Fibonacci 50%, nơi mà nhịp tăng của tháng 11 năm ngoái đã phải dừng bước, và hiện có thể đóng vai trò là vùng kháng cự một lần nữa. Mức Fibo 38.2% nói trên sẽ là mức để những “chú bò” bảo vệ trong nhịp giảm giá tiếp theo. Hiện tại, giá có thể cần phải tích lũy trước khi có một động thái tăng cao hơn đáng kể khác.

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Dự báo giá vàng: XAU/USD từ chối ngưỡng kháng cự mạnh trước thềm cuộc họp Fed
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Dự báo giá vàng: XAU/USD từ chối ngưỡng kháng cự mạnh trước thềm cuộc họp Fed

Price action trong mùa hè năm ngoái là biểu tượng cho những gì có thể xảy ra trong môi trường mà tâm lý risk-on được dẫn dắt bởi các Ngân hàng Trung ương. Với triển vọng đồng Dollar tiếp tục suy yếu, gây ra bởi các chương trình kích thích được thiết kế để giúp bù đắp thiệt hại do đại dịch Covid-19, các nhà đầu tư đã vội vã đổ xô vào các tài sản “non-fiat” như Vàng và Bạc với tốc độ kỷ lục.
Phân tích đồng Dollar: Tỷ giá EUR/USD giảm trước thềm cuộc họp của Fed
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Phân tích đồng Dollar: Tỷ giá EUR/USD giảm trước thềm cuộc họp của Fed

Đồng Dollar đã tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày thứ Hai. Sức mạnh của USD được dẫn dắt bởi price action ở EUR/USD, đã giảm khoảng 30 pips. Điều này đã dẫn đến mức tăng khiêm tốn 0.13% được ghi nhận ở DXY với các cặp tiền chính khác gần như không đổi trong ngày. Điều thú vị là đồng USD có vẻ khá vững vàng bất chấp lợi suất TPCP Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm 7 bps.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ