Trader tiếp tục đặt cược Fed giảm lãi suất khi căng thẳng ngân hàng kéo dài

Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

11:24 21/04/2023

Những lo ngại xung quanh việc điều kiện tín dụng bị thắt chặt hơn trong bối cảnh ngành ngân hàng chịu áp lực kéo dài có thể thúc đẩy các trader tiếp tục đặt cược vào việc Fed cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay.

Tình trạng căng thẳng trong ngành ngân hàng vẫn hiện hữu ngay cả khi công chúng vẫn đang tranh luận xem liệu sự sụp đổ của Silicon Valley Bank, Credit Suisse và những bên khác có đủ nghiêm trọng để phải dùng thuật ngữ 'khủng hoảng' hay không. Mặc dù báo cáo tài chính các ngân hàng nhìn chung vẫn ổn định, mối quan tâm chính vẫn là các tác động sau đó trong hệ thống tài chính sẽ nghiêm trọng đến mức nào.

Các ngân hàng đã tăng các khoản vay khẩn cấp từ Cục Dự trữ Liên bang lần đầu tiên sau 5 tuần trong khoảng thời gian tính đến ngày 19 tháng 4, cho thấy việc các điều kiện tín dụng thắt chặt hơn sẽ tiếp tục kìm hãm sự phát triển của nền kinh tế vốn đang bị trì trệ.

Các số liệu lạm phát và lao động hiện đủ mạnh để khiến thị trường định giá hoàn toàn việc Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng tới, nhưng việc tiếp tục thắt chặt sẽ gặp nhiều trở ngại. Dữ liệu vào thời điểm hiện tại đã bắt đầu suy yếu. Tình hình này sẽ khuyến khích giới trader tiếp tục đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay, mặc dù các quan chức khẳng định rằng những động thái như vậy sẽ không thể xảy ra.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ