[ TRADER CÚ ĐÊM ] Phân tích tỷ giá EUR/USD: Cơ hội nào để vào lệnh khi giá sideways biên độ hẹp?

Bảo Chung

Bảo Chung

Currency Analyst

22:18 26/01/2021

Phân tích EUR/USD dưới góc nhìn price action của Al Brooks.

Trên biểu đồ Daily, tỷ giá EUR/USD đã biến động trong biên độ 2 tháng và tạo thành mô hình "Triangle" vài tuần gần đây. "Breakout Mode" đang được hình thành.

"Phe Bull" mong muốn mẫu hình Bull Flag sẽ xuất hiện, sau đó là một cú breakout, và rồi sẽ là nhịp tăng lên vùng đỉnh tháng 02/2018 tại 1.2555.

Tuy nhiên, theo chiều ngược lại, "phe Bear" lại muốn hình thành những đỉnh giá thấp hơn, tạo tiền đề cho những cú breakout giảm giá xuống mức đáy ngày 04/09/2020 tại 1.16. Nến Daily ngày 22/01 là một cây nến xanh, phát đi tín hiệu "weak sell" ngày thứ 2 liên tiếp. Đây vẫn chưa phải là một "lower high" rõ ràng cho một nhịp đảo chiều đáng tin cậy. Cũng hợp lý nếu như ta coi đây là "right shoulder" của mô hình "Head and Shoulders".

Biểu đồ EUR/USD khung Daily.

Giao dịch "scalping" trong phiên Mỹ hôm nay ra sao?

Trên biểu đồ M5, EUR/USD liên tục bị bán tháo trong phiên Á và phiên Âu xuống mức đáy ngày hôm qua, nhưng sau đó đã đảo chiều và tăng trở lại giá mở cửa. Nhịp biến động hai chiều hôm nay đều không quá ấn tượng. Các day trader dường như chỉ mở các trạng thái mua kể từ khi giá đảo chiều tăng. Bên mua muốn giá đóng cửa ngày hôm nay cao hơn mức đỉnh hôm qua, gia tăng khả năng xuất hiện nhịp tăng giá vào ngày mai.

Cú đảo chiều tăng giá hôm nay khá đáng chú ý lúc ban đầu, nhưng sau đó không giữ đủ động lực và tạo mô hình Wedge kênh giá tăng trong nhiều giờ. Sau mô hình Wedge, giá thường sẽ dao động biên độ.

Nếu như điều đó xuất hiện, các day trader sẽ giao dịch lướt sóng vào lệnh các trạng thái bán, nhưng sự đảo chiều về mức thấp nhất trong ngày khó có thể xảy ra. Do đó, "phe Bull" sẽ liên tục mua vào. Trong trường hợp "trading range" xuất hiện, bên mua có thể sẽ chờ "buy on dips" thay vì chờ đợi mở các trạng thái mua khi giá breakout.

Broker listing

Cùng chuyên mục

​​​​​​​Đồng Dollar đang chuẩn bị cho một nhịp giảm khác?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

​​​​​​​Đồng Dollar đang chuẩn bị cho một nhịp giảm khác?

Đồng USD có thể sẽ giảm thêm một nhịp nữa từ góc độ phân tích kỹ thuật. Biểu đồ dưới đây cho thấy Chỉ số Bloomberg Dollar Index hoàn thành Sóng Elliott 3 và hiện đang bước vào sóng thứ 4. Đó là một sóng điều chỉnh trước khi bước vào làn sóng thứ 5 cuối cùng, sẽ là sự tiếp diễn của của xu hướng giảm.
Phân tích kỹ thuật giá dầu Quý II/2021
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Phân tích kỹ thuật giá dầu Quý II/2021

​​​​​​​Sau khởi đầu ấn tượng cho năm 2021, dự báo giá dầu cho quý II của năm đang thiếu đi một giai điệu lạc quan trước bức tranh nhu cầu suy yếu và nguồn cung tăng trưởng mạnh hơn, như đã được OPEC chỉ ra cho 2 quý tiếp theo.
PTKT giá vàng: XAU/USD đối mặt với kháng cự cứng $1,736 sau khi đảo chiều từ "double bottom"

PTKT giá vàng: XAU/USD đối mặt với kháng cự cứng $1,736 sau khi đảo chiều từ "double bottom"

Vàng (XAU/USD) đang vật lộn để nới rộng đà phục hồi của tuần trước vào ngày thứ Hai Phục Sinh, sau khi khi tâm lý thị trường được cải thiện nhờ dữ liệu tích cực của bảng lương phi nông nghiệp NFP của Hoa Kỳ, củng cố đà tăng lợi suất trái phiếu Kho bạc và tác động đến giá vàng - kim loại phi lợi suất.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ