Top 3 tài sản cần chú ý trong tuần cuối cùng của tháng 1

Lê Huỳnh

Lê Huỳnh

Economic Analyst

17:57 28/01/2021

Dưới đây là 3 tài sản đáng chú ý nhất trong tuần này, và là cơ hội tuyệt vời cho nhà đầu tư cuối tháng 1

DE30

Chỉ số DAX của Đức (DE30) đã chạm mức cao nhất mọi thời đại vào đầu năm, tuy nhiên phe mua không duy trì được đà tăng và nhịp điều chỉnh giảm bắt đầu. Theo dõi khung H4 từ quan điểm kỹ thuật, xu hướng giảm có thể tiếp tục sâu hơn. Nếu phe bán tiếp tục chiếm ưu thế, vùng hỗ trợ gần nhất cần chú ý là 13,450 điểm. Nếu giá phá vỡ vùng này, động thái xuống sẽ tăng tốc. Trong kịch bản đó, vùng 13,050 điểm sẽ là hỗ trợ tiếp theo.

Chỉ số DE30 khung H4. Nguồn: xStation 5

Bitcoin:

Chúng ta có thể quan sát một động thái điều chỉnh trên thị trường Bitcoin. Động tiền điện tử đã không thể duy trì xu hướng tăng giá gần đây và phá vỡ giới hạn dưới của mô hình tam giác, báo hiệu một đợt bán tháo lớn tiềm năng. Mức giới hạn dưới này đang được kiểm tra lại và phe bán đang tạm thời nghỉ ngơi. Chừng nào giá còn nằm dưới mốc này, kịch bản điều chỉnh thêm sẽ vẫn khả thi. Mức hỗ trợ gần nhất là 28.000 đô la.

Đồ thị Bitcoin khung H4. Nguồn: xStation 5

US100:

Chỉ số chứng khoán ngành công nghệ - Nasdaq (US100) đang giao dịch trong một xu hướng tăng gần đây. Tuy nhiên trong khung thời gian ngày, giá đã thoái lui khỏi ngưỡng kháng cự được đánh dấu bằng mức Fibonacci 161.8%. Ngoài ra US 100 cũng đã thoái lui khỏi cận trên của kênh giá tăng, động thái này sẽ khiến phe bán tích cực hơn. Nếu nhịp điều chỉnh giảm bắt đầu từ đây, mục tiêu tiềm năng cho người bán sẽ là cận dưới của kênh giá trên.

US100 khung D1. Nguồn: xStation 5

Broker listing

Cùng chuyên mục

​​​​​​​Đà tăng của thị trường chứng khoán trải rộng, nhưng điều đó lại không nói lên nhiều
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

​​​​​​​Đà tăng của thị trường chứng khoán trải rộng, nhưng điều đó lại không nói lên nhiều

Độ rộng của nhịp tăng trên thị trường chứng khoản đã được cải thiện và điều đó đã được hoan nghênh rộng rãi. Trong khi S&P 500 đã tăng đều đặn từ mức thấp nhất vào tháng 3 năm 2020, tỷ lệ các cổ phiếu thành phần giao dịch trên mức trung bình động MA 200 ngày tương ứng đã tăng từ gần như bằng 0 lên 95%. Và ta có thể yên tâm rằng nhiều công ty đang chia sẻ gánh nặng tăng trưởng - vấn đề là nó không đặc biệt hữu ích trong vai trò một dấu hiệu về hiệu suất thị trường trong tương lai.
Hãy chuẩn bị cho dữ liệu lạm phát với biến động từ thị trường trái phiếu như "đổ thêm dầu vào lửa"!
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Hãy chuẩn bị cho dữ liệu lạm phát với biến động từ thị trường trái phiếu như "đổ thêm dầu vào lửa"!

Kỳ vọng "base effect" sẽ đẩy nhanh tốc độ lạm phát tại Hoa Kỳ, thể hiện qua chỉ số CPI sắp được công bố vào tối nay. Trái phiếu đang có khởi đầu không mấy thuận lợi với lợi suất 10 năm của Hoa Kỳ đạt mức 1.70%, giúp thúc đẩy đồng bạc xanh.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ