Tình hình Covid Trung Quốc khiến giá dầu lao đao!

Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

11:00 12/04/2022

Các trader dầu đang theo dõi dữ liệu hàng tồn kho Mỹ từ API và EIA trong tuần này sau khi giá dầu thô WTI phá qua đường xu hướng tăng.

Dầu Brent (D1)
Dầu Brent (D1)

Giá dầu Brent giao dịch dưới $100/thùng, các chỉ số chứng khoán Mỹ cũng giảm đáng kể do lo ngại về suy thoái kinh tế. Các đợt xả dầu của Mỹ và Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) làm giảm bớt lo ngại nguồn cung khan hiếm.

Các thành phố lớn của Trung Quốc, đặc biệt là trung tâm tài chính Thượng Hải, tiếp tục đối mặt với các biện pháp giãn cách kéo dài. Trong khi những lệnh giãn cách tại Thượng Hải đang bắt đầu được nới lòng thì khả năng bùng dịch tại những thành phố khác vẫn là mối đe doạ lớn đối với dầu và các mặt hàng khác.

Các trader tiếp tục theo dõi diễn biến từ Thượng Hải. Bộ Ngoại giao Mỹ hôm nay đã ra lệnh cho các nhân viên không thiết yếu rời khỏi Trung Quốc. Động thái này của Mỹ làm dấy lên quan ngại về tình hình bệnh dịch tiếp tục kéo dài.

Theo dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA), giá dầu đã giảm vào tuần trước do lượng hàng tồn kho tăng bất ngờ. Tối nay, Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ sẽ báo cáo dữ liệu dự trữ dầu thô tuần trước, còn EIA sẽ công bố dữ liệu vào ngày tiếp theo. Các nhà phân tích kỳ vọng tồn kho tăng 1.36 triệu thùng.

Phân tích kỹ thuật dầu thô

Giá dầu thô WTI phá qua đường xu hướng và đường MA 50 ngày trong đêm qua. Đường MA 100 ngày và mức thoái lui Fibo 61.8% quanh mốc 88 cung cấp hỗ trợ nếu giá giảm thấp hơn. Phe bò sẽ cố gắng tìm lại đường xu hướng và MA 50 ngày. Chỉ số RSI đang giảm xuống dưới vùng 50.

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nasdaq chịu áp lực trước tâm lý risk-off

Nasdaq chịu áp lực trước tâm lý risk-off

Trong bối cảnh tâm lý tiêu cực và lo ngại rằng nền kinh tế Mỹ đang gặp khó khăn do lạm phát nóng và lãi suất tăng, chứng khoán Mỹ tiếp tục suy yếu sau đợt bán tháo hôm thứ Tư.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ