Tin vui dành cho những ai đang long USD/JPY!

Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

10:20 27/02/2023

USD/JPY dường như có động lực để kéo dài đà tăng nhờ sự phục hồi của lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm

Tin vui dành cho những ai đang long USD/JPY!
Tin vui dành cho những ai đang long USD/JPY!

Mô hình của lợi suất trái phiếu Mỹ trong hai tuần qua gợi lại đợt tăng mạnh của USD/JPY hồi tháng 9 khi cặp tiền này leo lên mức 145.

Các nhà giao dịch ngoại hối đang kỳ vọng một đợt giao dịch mới thông qua việc hưởng lợi chênh lệch lãi suất ngày càng lớn - điều đã thúc đẩy câu chuyện về đồng JPY suy yếu trong thời gian dài vào năm 2022. Các nhà đầu tư đang có xu hướng cho rằng sức mạnh của đồng USD sẽ tiếp tục kéo dài tới quý II/2023 vì thống đốc mới của BOJ có thể sẽ không thực hiện bất kỳ thay đổi chính sách nào tại cuộc họp đầu tiên của ông vào tháng Tư.

Tuy vậy, con đường phía trước vẫn ẩn chứa nhiều rủi ro sự kiện. Thứ nhất, cuộc họp BOJ cuối của Haruhiko Kuroda vào ngày 10 tháng 3 là nơi không thể loại trừ một sự điều chỉnh đường cong chính sách cuối cùng. Khối lượng giao dịch USD/JPY cho thấy dữ liệu đang chạy trên biến động 1 tháng. Sau đó, FOMC vào ngày 22 tháng 3 được dự kiến là ​​sẽ công bố biểu đồ chấm với mức lãi suất trung bình cao hơn, mặc dù kết quả có thể đã được định giá đầy đủ vào thời điểm đó.

Điều đó cho thấy rằng, việc lợi suất Mỹ tăng một lần nữa là động lực chính trong ngắn hạn của USD/JPY.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Đà tăng của Đồng bảng Anh đang gặp rủi ro?

Đà tăng của Đồng bảng Anh đang gặp rủi ro?

Vương quốc Anh đang phòng tránh suy thoái để kéo dài đa tăng gần đây của GBP so với USD. Dữ liệu doanh số bán lẻ MoM đã được công bố vào chiều ngày hôm nay 24/3 được coi như "Chim hoàng yến và mỏ than" (canary in the coal mine) - chỉ báo cho những bất ổn sắp xảy ra.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ