Tìm kiếm cơ hội trong thị trường chứng khoán Hoa Kỳ nhiều biến động, hướng đi nào cho các trader?

Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

09:44 16/08/2022

Chứng khoán Mỹ phục hồi, mở rộng đà tăng giá 4 phiên liên tiếp trong bối cảnh Trung Quốc cắt giảm lãi suất và lợi suất Mỹ suy yếu.

Dow Jones, Nasdaq100 và S&P500 lần lượt tăng 0.45%, 0.75% và 0.40%. Các mặt hàng tiêu dùng tăng phi mã trong khi lĩnh vực năng lượng suy yếu (giảm 1.98%) sau động thái hạ lãi suất bất ngờ của PBoC (bất chấp dữ liệu kinh tế đáng thất vọng về doanh số bán lẻ, sản xuất công nghiệp và tài sản cố định) làm dấy lên lo ngại suy thoái toàn cầu. Mọi con mắt đang hướng đến báo cáo doanh thu của các doanh nghiệp bán lẻ lớn trong tuần, khởi đầu với Walmart và Home Depot vào ngày mai.

S&P 500 Daily Chart

Hoa Kỳ công bố kết quả khảo sát chỉ số sản xuất của Empire State giảm 42 điểm trong tháng 8, giảm 31.3 điểm so với con số 11.1 trong tháng 7. Đây cũng là mức giảm lớn thứ hai kể từ khi cuộc khảo sát được thực hiện (năm 2001). Tuy nhiên thị trường có quyền hy vọng khi dữ liệu kỳ vọng 6 tháng về các điều kiện kinh doanh chung tăng trở lại, bất chấp các đơn đặt hàng mới bị trì hoãn.

Những tin tức từ Trung Quốc và Mỹ hỗ trợ đồng USD phục hồi, chỉ số DXY tăng điểm, kéo giá dầu và vàng đi xuống do Trung Quốc là nhà tiêu thụ hai mặt hàng này lớn nhất toàn cầu. HĐTL dầu thô WTI cho tháng 9 giảm hơn 3.4% xuống dưới $89/thùng trong khi HĐTL vàng Comex giao tháng 12 giảm 1% xuống dưới $1,800/oz.

Mọi con mắt đổ dồn vào quyết định liên quan đến thỏa thuận hạt nhân của Iran. Nếu cuộc đàm phán kết thúc tốt đẹp, sản lượng dầu sẽ tăng vọt, đồng nghĩa với việc giá sẽ giảm đáng kể. Trong tuần này Mỹ sẽ công bố một số dữ liệu quan trọng như kết quả doanh số bán lẻ, sản xuất công nghiệp, nhà ở, việc làm và biên bản họp FOMC vào hôm 26-27 tháng 7 vừa qua.

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

"Mổ xẻ" dòng tiền tác động lên nhóm G10: Các quỹ tiền thật và doanh nghiệp đã mua bán như thế nào
Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

"Mổ xẻ" dòng tiền tác động lên nhóm G10: Các quỹ tiền thật và doanh nghiệp đã mua bán như thế nào

Đồng USD đã chịu áp lực vào đầu ngày thứ Tư do lực bán từ các quỹ định lượng, trong khi yên Nhật tăng do lợi suất trái phiếu Mỹ điều chỉnh giảm. Tuy nhiên,nhu cầu của các quỹ tiền thật và các doanh nghiệp đối với đồng dollar sau đó đã giúp đà tăng của đồng yên chậm lại.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ