Thiếu động lực tăng giá, AUD lâm nguy

Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

09:10 24/04/2023

Đà giảm của AUD/USD nhiều khả năng sẽ tiếp tục trong tương lai gần do cặp tiền này đã giữ nguyên phạm vi giao dịch trong 2 tháng qua.

Thiếu động lực tăng giá, Đô Úc lâm nguy
Thiếu động lực tăng giá, Đô Úc lâm nguy

Các trader sử dụng đòn bẩy đã tăng vị thế short đồng Aussie, mong chờ một đợt bán tháo như hồi tháng 1-2. Trước đó, áp lực giảm giá đã khiến vùng 0.71 trở thành ngưỡng kháng cự quan trọng, trước khi cặp tiền này trượt về 0.66. Hiện tại, AUD/USD đang gặp khó khăn quanh vùng 0.68 và điều này càng khuyến khích phe bán khống hành động.

tìm kiếm sự lặp lại của đợt bán tháo từ tháng Giêng đến tháng Hai. Trước đó, khả năng tiếp xúc với xu hướng giảm giá đã được xây dựng khi khu vực 0,71 trở thành trước khi trượt về 0,66. Khoảng thời gian này, AUD/USD đã điều này đã khuyến khích những người bán khống.

Ngay cả khi CPI hàng quý công bố vào thứ Tư cao hơn ước tính, có khả năng RBA sẽ bỏ qua con số này. Thông thường, các ngân hàng trung ương lớn sẽ chỉ bắt đầu lại chu kỳ tăng lãi suất sau một thời gian tạm dừng. Hơn nữa, bản đánh giá chính sách của RBA được công bố vào tuần trước đã đưa ra một số khuyến nghị và ngân hàng trung ương cần thời gian để điều chỉnh lại.

Với việc các loại tiền tệ chính đang ở trạng thái nắm giữ trước cuộc họp của FOMC và BOJ, các nhà đầu tư sẽ có xu hướng giao dịch trong khoảng giá hiện tại. Điều đó càng khẳng định Aussie sẽ gặp bất lợi trong ngắn hạn.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Khảo sát của Bloomberg: Gần một nửa nhà đầu tư chọn cổ phiếu công nghệ bất chấp nỗi lo suy thoái
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Khảo sát của Bloomberg: Gần một nửa nhà đầu tư chọn cổ phiếu công nghệ bất chấp nỗi lo suy thoái

Theo cuộc khảo sát mới nhất của Markets Live Pulse, đà tăng của nhóm cổ phiếu Big Tech trong năm nay sẽ tiếp tục diễn ra nếu nguy cơ suy thoái kinh tế ở Mỹ thúc đẩy các nhà đầu tư đổ xô vào các cổ phiếu mang lại khả năng tăng trưởng sinh lời trong thời kỳ khó khăn.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ