Thị trường trái phiếu đối mặt với triển vọng lạm phát nghiêm trọng hơn

15:22 17/04/2023

Thị trường đã bị sốc lại vào phiên thứ Sáu, không từ dữ liệu doanh số bán lẻ, mà là từ triển vọng lạm phát.

Doanh số bán lẻ tháng 3 thấp hơn dự kiến, giảm 1% so với mức -0.4% như dự báo. Tháng Ba cũng là giai đoạn mà Ngân hàng Thung lũng Silicon và Signature đóng cửa, rồi những rắc rối của Credit Suisse đã trở thành tâm điểm trên khắp thế giới, khiến người tiêu dùng lo ngại. Trong chiều thứ Sáu tuần trước, những khảo sát tâm lý người tiêu dùng Đại học Michigan ghi nhận kỳ vọng lạm phát 1 năm đạt 4.6% - cao hơn 1% so với một tháng trước đó.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi các nhà giao dịch lãi suất, những người mới đây đã hoài nghi về việc Fed tăng lãi suất vào tháng 5, đã điều chỉnh tăng định giá của họ một cách hợp lý. Và các cổ phiếu công nghệ gần đây đã tăng rất mạnh đã tìm thấy lý do để bình tĩnh lại

Chắc chắn là thị trường chưa hoàn toàn bị thuyết phục và vẫn thấy có khoảng 18% khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất. Thế nhưng, điều đó càng phóng đại khả năng xảy ra rủi ro đuôi.

Vào thứ Sáu tuần này 21/4, chỉ số Flash PMI về dịch vụ và sản xuất của Hoa Kỳ sẽ cung cấp thêm xúc tác. Tuy nhiên, nếu như 2 chỉ báo này không cực đoan, chẳng hạn như PMI dịch vụ xuống còn 45, Fed có thể sẽ tiếp tục tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản thêm 1 lần nữa.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ