Thị trường trái phiếu doanh nghiệp bằng đồng Yên sôi động trước triển vọng lãi suất của BoJ

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp bằng đồng Yên sôi động trước triển vọng lãi suất của BoJ

Thái Linh

Thái Linh

Junior Editor

19:40 24/05/2024

Trong tháng này, các doanh nghiệp ở nước ngoài đã bán TPDN bằng đồng Yên với tốc độ nhanh nhất trong 5 năm để tận dụng nguồn vốn rẻ trước khi BoJ dự kiến tăng lãi suất.

Lloyds Banking Group, cùng với KKR & Co. và Deutsche Bank AG đã phát hành TPDN bằng đồng Yên với quy mô 33.9 tỷ JPY (216 triệu USD) trong tuần này. Điều đó đã đẩy tổng doanh số bán TPDN lên 477.3 tỷ JPY, mức cao nhất kể từ năm 2019 trong tháng 5, theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp.Doanh số bán TPDN bằng yên từ các tổ chức ở nước ngoài đạt mức cao nhất trong 5 năm

Doanh số bán TPDN bằng đồng Yên tăng mạnh khi lãi suất ở Nhật Bản tăng cao, với lợi suất TPCP Nhật Bản kỳ hạn 10 năm tăng trên 1% trong tuần này lần đầu tiên kể từ năm 2012.

Mặc dù mức này thấp hơn so với lợi suất TPCP Mỹ kỳ hạn 10 năm ở mức 4.47%, nhưng các nhà đầu tư vẫn lựa chọn TPDN bằng đồng Yên trước khi chi phí tăng cao quá mức. Đối với các nhà đầu tư Nhật Bản, TPDN bằng đồng Yên do các công ty nước ngoài phát hành thường mang lại lợi ích cao hơn so với TPDN địa phương.

Theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp, các tổ chức phát hành TPDN bằng đồng Yên ở nước ngoài đã đưa ra coupon ở mức 1.46% cho các giao dịch trong năm nay, so với 1.096% đối với TPDN Nhật Bản.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Trung Quốc khó có thể trả đũa EU mà không gây ra chiến tranh thương mại
Trần Phương Thảo

Trần Phương Thảo

Junior Analyst

Trung Quốc khó có thể trả đũa EU mà không gây ra chiến tranh thương mại

Trung Quốc có thể sẽ áp dụng các biện pháp trả đũa có giới hạn và có mục tiêu chống lại Liên minh châu Âu sau khi khối này công bố việc tăng thuế quan đối với ô tô điện của Trung Quốc, trong khi Bắc Kinh cảnh giác rằng một phản ứng mạnh mẽ hơn có thể gây phản tác dụng
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ