Thị trường quyền chọn nhìn thấy khả năng đồng JPY trở lại mức mạnh nhất kể từ năm 2016

Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

12:11 05/01/2021

Các thị trường quyền chọn đang định giá viễn cảnh USD/JPY sẽ giảm xuống dưới 100 vào tháng 4.

Mức biến động ngụ ý kỳ hạn 3 tháng đối với tỷ giá USD/JPY hiện vào khoảng 6.67%, cho thấy đồng Yen có khả năng tăng lên mức chưa từng thấy kể từ năm 2016 khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản áp dụng chính sách kiểm soát đường cong lợi suất. Mức biến động hiện tại ngụ ý rằng việc giảm xuống 99.37 nằm trong phạm vi của một nhịp biến động tương đương 1 độ lệch chuẩn.

Đồng Yen đã tăng hơn 5% vào năm ngoái, thành tích xuất sắc nhất kể từ năm 2011, trong khi chỉ số Nikkei 225 tăng 16% và hiện tượng cân bằng lãi suất không đảm bảo (uncovered interest-rate parity) đã có lợi cho các đồng tiền có lợi suất thấp hơn.

Những yếu tố đó có nghĩa là đồng Yen, hiện đang giao dịch quanh mức 103.11 so với USD, cao hơn gần 4% so với giá trị 106.87 tính theo chênh lệch lợi suất của các đồng tiền chính trong G-10. Nếu hiện tượng cân bằng lãi suất không đảm bảo tiếp tục còn hiệu lực trong ít nhất là nửa đầu năm 2021, sự xa cách các yếu tố phân tích cơ bản của đồng Yen có thể sẽ tiếp tục kéo dài. 

Tuy nhiên, đà giảm xuống dưới mốc 100 sẽ gặp rất nhiều trắc trở khi BOJ và Bộ tài chính sẽ tiếp tục chiến đấu không ngừng nghỉ nhằm đem lạm phát quay trở lại.

Broker listing

Cùng chuyên mục

​​​​​​​Đà tăng của thị trường chứng khoán trải rộng, nhưng điều đó lại không nói lên nhiều
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

​​​​​​​Đà tăng của thị trường chứng khoán trải rộng, nhưng điều đó lại không nói lên nhiều

Độ rộng của nhịp tăng trên thị trường chứng khoản đã được cải thiện và điều đó đã được hoan nghênh rộng rãi. Trong khi S&P 500 đã tăng đều đặn từ mức thấp nhất vào tháng 3 năm 2020, tỷ lệ các cổ phiếu thành phần giao dịch trên mức trung bình động MA 200 ngày tương ứng đã tăng từ gần như bằng 0 lên 95%. Và ta có thể yên tâm rằng nhiều công ty đang chia sẻ gánh nặng tăng trưởng - vấn đề là nó không đặc biệt hữu ích trong vai trò một dấu hiệu về hiệu suất thị trường trong tương lai.
Hãy chuẩn bị cho dữ liệu lạm phát với biến động từ thị trường trái phiếu như "đổ thêm dầu vào lửa"!
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Hãy chuẩn bị cho dữ liệu lạm phát với biến động từ thị trường trái phiếu như "đổ thêm dầu vào lửa"!

Kỳ vọng "base effect" sẽ đẩy nhanh tốc độ lạm phát tại Hoa Kỳ, thể hiện qua chỉ số CPI sắp được công bố vào tối nay. Trái phiếu đang có khởi đầu không mấy thuận lợi với lợi suất 10 năm của Hoa Kỳ đạt mức 1.70%, giúp thúc đẩy đồng bạc xanh.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ