Thị trường kỳ vọng lãi suất điều hành tăng sau cuộc họp RBA

Thị trường kỳ vọng lãi suất điều hành tăng sau cuộc họp RBA

Trần Minh Đức

Trần Minh Đức

Junior Analyst

08:39 07/11/2023

Thị trường kỳ vọng vào quyết định tăng lãi suất của RBA vào thứ Ba.

Thông báo này sẽ là tin nổi bật của phiên giao dịch châu Á trong ngày hôm nay và các nhà kinh tế hầu như đều mong đợi một đợt tăng lãi suất 25bps từ Thống đốc mới Michele Bullock. Trong số 32 dự báo được đưa ra cho Bloomberg, chỉ có 3 dự báo cho rằng RBA sẽ giữ nguyên lãi suất. Tuy nhiên, bất chấp sự đồng thuận của cộng đồng các nhà nghiên cứu, việc định giá thị trường vẫn rất thận trọng. Thị trường trái phiếu tương lai định giá hơn 50% khả năng tăng lãi suất và thậm chí các trái phiếu tháng 12 cũng chỉ định định giá lãi suất tiền mặt ở mức 4.285%, thấp hơn nhiều so với mức tăng hoàn toàn 0.25% từ mức 4.10% hiện tại.

Mức tăng “dự kiến” vẫn sẽ dẫn đến sự điều chỉnh tới định giá trái phiếu và đồng AUD (đặc biệt nếu có bất kỳ tuyên bố nào đưa ra tín hiệu cho hành động tiếp theo vào tháng sau). Việc giữ nguyên lãi suất sẽ gây ra phản ứng ngạc nhiên theo hướng ngược lại, cho dù một tín hiệu về việc tăng lãi suất vào tháng 12 có thể làm giảm bớt phản ứng ban đầu. Dù thế nào đi nữa, kết quả của cuộc họp cũng sẽ được theo dõi một cách sát sao.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Goldman Sachs: Fed sẽ định hình chu kỳ nới lỏng toàn cầu, và báo cáo NFP tiếp theo sẽ rất quan trọng
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Goldman Sachs: Fed sẽ định hình chu kỳ nới lỏng toàn cầu, và báo cáo NFP tiếp theo sẽ rất quan trọng

Hai tuần trước, sau khi Fed về cơ bản xác nhận rằng chu kỳ tăng lãi suất đã kết thúc, với việc trung bình mất 8 tháng kể từ lần tăng lãi suất cuối cùng đến lần hạ lãi suất đầu tiên, tính từ tháng 7, rất có khả năng lần nới lỏng đầu tiên sẽ rơi vào tháng 3.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ