Thị trường chứng khoán sẵn sàng đảo chiều khi USD kéo dài đà sụt giảm

Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

14:08 20/04/2021

Các dấu hiệu dự kiến cho một sự đảo chiều vào hôm nay đang xuất hiện với hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ đang tăng lên. Đồng bạc xanh thì không "may mắn" như vậy khi nó gặp khó khăn bất chấp lợi suất của Mỹ tăng cao hơn.

Thị trường chứng khoán được kỳ vọng sẽ tăng trở lại trong hôm nay
Thị trường chứng khoán được kỳ vọng sẽ tăng trở lại trong hôm nay

Aussie là một trong những đồng tiền đi đầu trên thị trường FX sau khi RBA ám chỉ rằng trọng tâm trong chính sách của họ sẽ là thị trường lao động. Trong khi đó, hợp đồng tương lai của châu Âu diễn biến trái chiều sau khi thị trường "tiêu hóa" dữ liệu buổi sáng với báo cáo thu nhập ở phía trước.

Xu hướng của đồng đô la đang hình thành tâm lý risk on trong ngày hôm nay, đâm thủng ngưỡng hỗ trợ quan trọng với BBDXY hiện đang trên đà giảm dài nhất kể từ tháng 6. Điều này diễn ra sau khi sự sụt giảm của ngày hôm qua xảy ra cùng với sự sụt giảm của thị trường chứng khoán Mỹ - một hiện tượng chỉ xảy ra 12 phiên trong năm nay với hy vọng phục hồi ở nước ngoài là là một phần nguyên nhân. Tin tức về nguồn cung vắc xin mới của EU cho thấy phe gấu thị trường trái phiếu châu Âu đang quay trở lại với việc Ý dẫn đầu đợt bán tháo EGB trên diện rộng vào thứ Hai. Sự tương phản giữa các khu vực có thể kéo dài với mối tương quan giữa lợi suất trái phiếu chính phủ Đức và trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống mức âm, giúp giữ cho đồng euro trên 1.20.

Hành động giá đang cho thấy rằng chủ nghĩa ngoại lệ của Hoa Kỳ có thể đã được phản ánh vào giá hoàn toàn với việc chỉ số MSCI của Hoa Kỳ trượt dốc so với phần còn lại của thế giới sau khi hoạt động tốt hơn kể từ tháng 1. Điều đó giúp cổ phiếu giá trị ở châu Âu bắt đầu vượt trội hơn so với "người đồng cấp" ở Mỹ một lần nữa, khiến các chiến lược gia càng khó để theo kịp. Những dấu hiệu của lạm phát, với PPI của Đức đánh bại kỳ vọng (0.9% hàng tháng so với 0.6%) có thể củng cố niềm tin về reflation hơn nữa trước thềm cuộc họp ECB.

Trong khi đó, Cable tăng trở lại lên trên 1.40 với dữ liệu thị trường lao động Vương quốc Anh trong tháng 2 đã cũ và không được thị trường quan tâm. Dữ liệu khảo sát của ONS ước tính rằng gần 1/5 công nhân đang nhận trợ cấp tiền lương trong tháng 3, làm sai lệch con số của thị trường việc làm. Thay vào đó, nền kinh tế mở cửa trở lại đang thúc đẩy các vị thế đặt cược tăng trưởng - có lẽ đây cũng là gợi ý để BOE giảm bớt QE.

Laura Cooper, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Những ai nắm giữ TPCP châu Âu sẽ sớm thu trái ngọt
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Những ai nắm giữ TPCP châu Âu sẽ sớm thu trái ngọt

Châu Âu đang giành lấy lợi thế từ Hoa Kỳ trên mặt trận phục hồi tăng trưởng và điều đó đã khiến những con gấu trái phiếu để mắt đến lục địa này. TPCP Italia đã chạm mức thấp nhất trong 8 tháng vào thứ Hai với lợi suất TPCP Đức kỳ hạn 10 năm trở lại mức 0. Đồng đô la bị mắc kẹt trong xu hướng giảm, dần hướng tới mức thấp nhất năm 2021 và củng cố cho một nhịp đảo chiều trong hôm nay trên thị trường chứng khoán.
Vắc-xin đang dần "chữa lành" nền kinh tế!

Vắc-xin đang dần "chữa lành" nền kinh tế!

Tình hình đại dịch của Ấn Độ là một thảm kịch và là một thứ mà chúng ta không thể giảm thiểu trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, để cung cấp một cái nhìn toàn cảnh về chủng vi-rút mới nhất cho các nhà đầu tư, hãy nhìn vào câu chuyện tổng thể ở những nơi khác, với những chuyển biến tích cực.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ