Thị trường chứng khoán chuẩn bị chứng kiến tuần giảm thứ 2 liên tiếp, USD tiếp tục suy yếu!

Hoàng Tuấn

Hoàng Tuấn

Currency Analyst

14:22 11/09/2020

S&P 500 tăng nhẹ trong phiên Á, giá dầu thô ổn định gần mức 37 USD/thùng tại New York. EUR mở rộng đà tăng so với USD, giá trái phiếu ít thay đổi. Vàng giảm xuống mốc 1,940 USD/oz.

Thị trường chứng khoán chuẩn bị chứng kiến tuần giảm thứ 2 liên tiếp
Thị trường chứng khoán chuẩn bị chứng kiến tuần giảm thứ 2 liên tiếp

Thị trường chứng khoán tiếp tục giảm tuần thứ hai liên tiếp khi đợt bán tháo mới đối với cổ phiếu công nghệ vốn hóa khổng lồ của Mỹ làm dấy lên mối lo ngại về định giá của một số lĩnh vực nhất định trên thị trường. USD đang nhắm xuống các mục tiêu thấp hơn.

Trong khi thị trường chứng khoán khu vực châu Á phần lớn diễn ra ảm đạm, cổ phiếu của Nhật Bản đã đảo chiều tăng trở lại trong sáng ngày hôm nay và được giao dịch cao hơn một chút so với cổ phiếu ở Hồng Kông. Hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500 đã tăng nhẹ trở lại sau phiên giao dịch Mỹ đầy biến động ngày hôm qua, chứng kiến ​​chỉ số Nasdaq 100 mất hơn 2% trong bối cảnh lo ngại rằng đợt phục hồi 5 tháng qua của thị trường chứng khoán đã khiến cho cổ phiếu bị định giá quá cao.

Giá dầu thô ổn định gần mức 37 USD/thùng tại New York.  Đồng euro mở rộng đà tăng so với USD, giá trái phiếu ít thay đổi. Vàng giảm xuống mốc 1,940 USD/oz.

Thị trường chứng khoán toàn cầu chuẩn bị chứng kiến tuần giảm thứ 2 liên tiếp lần đầu tiên kể từ tháng 3, sau một đợt phục hồi mà chỉ tính riêng giá trị cổ phiếu của Mỹ đã tăng thêm 7 nghìn tỷ USD. Đại dịch COVID-19 đang tiếp tục ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu, dữ liệu kinh tế gần đây của Hoa Kỳ đang cho thấy những rạn nứt trong sức mạnh của thị trường lao động. Số lượng ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu đã lên tới 28 triệu người và châu Âu đang trở thành điểm nóng toàn cầu khi dịch bệnh bùng phát trở lại.

Trong khi đó, các nhà lập pháp Hoa Kỳ vẫn còn bất đồng sâu sắc về một dự luật cứu trợ mới và căng thẳng giữa Mỹ-Trung đang âm thầm leo thang. Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẽ không điều chỉnh thời hạn ngày 15/9 để ByteDance Ltd. bán lại các hoạt động tại Hoa Kỳ của ứng dụng chia sẻ video TikTok, ứng dụng này đang vướng vào cuộc đụng độ giữa hai cường quốc trên thế giới.

Bà Ann Miletti, giám đốc bộ phận chứng khoán tại Wells Fargo Asset Management, cho biết trên Bloomberg TV: “thị trường suy giảm dĩ nhiên là không tốt, nhưng sự điều chỉnh là cần thiết cho một thị trường chứng khoán lành mạnh”.

Cô nói thêm rằng: “Sau đà tăng mà chúng tôi đã thấy ở một số công ty tên tuổi trong ngành công nghệ, không có gì đáng ngạc nhiên khi nhịp điều chỉnh đã diễn ra và rất có thể nó sẽ tiếp tục”.

Các dữ liệu đáng chú ý sắp tới:

 • Dữ liệu CPI của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào tối ngày hôm nay, với dự kiến rằng giá tiêu dùng ​​sẽ tăng trong tháng Tám.

Cập nhật biến động của thị trường:

Chứng khoán:

 • Hợp đồng tương lai S&P 500 tăng 0.74% vào lúc 12:52 theo giờ Việt Nam. Chỉ số này đã giảm 1.8% trong ngày hôm qua
 • Topix của Nhật Bản tăng 0.5%.
 • Hang Seng của Hồng Kông tăng 0.3%.
 • Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0.1%.
 • Chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 0.7%.
 • Chỉ số S&P/ASX 200 của Úc giảm 0.5%.
 • Hợp đồng tương lai chỉ số Euro Stoxx 50 của EU giảm 0.3%.

Tiền tệ:

 • Chỉ số Dollar Index giảm nhẹ 0.08% trong phiên giao dịch châu Á.
 • EUR/USD tăng 0.2% lên mốc 1.1838.
 • USD/JPY đang được giao dịch ở quanh mốc 106.19.

Trái phiếu:

 • Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm vẫn ở mức 0.68%.

Hàng hóa:

 • Dầu thô WTI giảm 0.2% xuống 37.24 USD/thùng.
 • Vàng đang được giao dịch ở mức 1,941.06 USD/ounce, giảm 0.3%.

Bloomberg

Cùng chuyên mục

Lý do khiến cho cổ phiếu của ngân hàng HSBC bị bán tháo về mức thấp nhất 25 năm
Hoàng Tuấn

Hoàng Tuấn

Currency Analyst

Lý do khiến cho cổ phiếu của ngân hàng HSBC bị bán tháo về mức thấp nhất 25 năm

Cổ phiếu của HSBC Holdings giảm xuống dưới mức thấp nhất của cuộc khủng hoảng tài chính được thiết lập hơn một thập kỷ trước, khi áp lực đối với nhà băng này đang gia tăng trên một số mặt, bao gồm mối đe dọa tiềm tàng đối với các kế hoạch mở rộng tại Trung Quốc và việc tăng cường hoạt động giám sát của các biện pháp chống rửa tiền.
Áp lực nặng nề, SoftBank xem xét lại chiến lược giao dịch quyền chọn cổ phiếu
Đặng Khánh Linh

Đặng Khánh Linh

Investment Analyst

Áp lực nặng nề, SoftBank xem xét lại chiến lược giao dịch quyền chọn cổ phiếu

Tập đoàn đầu tư nổi tiếng của Nhật Bản đã đặt cược vào Facebook, Microsoft, Netflix. Tuy nhiên, chủ tịch Masayoshi Son phải cân nhắc lại chiến lược đầu tư này, sau khi những chi tiết về giao dịch của họ được công bố đã thổi bay 9 tỷ USD vốn hoá của tập đoàn
Cổ phiếu SoftBank bị bán tháo hơn 7% trong phiên hôm nay sau thông tin tập đoàn đặt cược lớn vào cổ phiếu công nghệ
Đặng Khánh Linh

Đặng Khánh Linh

Investment Analyst

Cổ phiếu SoftBank bị bán tháo hơn 7% trong phiên hôm nay sau thông tin tập đoàn đặt cược lớn vào cổ phiếu công nghệ

SoftBank là tập đoàn đa quốc gia Nhật Bản và được Financial Times mệnh danh là “cá voi Nasdaq”. Hàng loạt các phương tiện truyền thông trong đó có The Wall Street Journal đưa tin rằng SoftBank đã đặt cược lớn vào công ty công nghệ bằng cách sử dụng các công cụ phái sinh.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ