Thị trường châu Âu chao đảo khi đà tích cực có dấu hiệu chững lại

Thị trường châu Âu chao đảo khi đà tích cực có dấu hiệu chững lại

Quỳnh Chi

Quỳnh Chi

Junior Editor

12:48 04/06/2024

Thị trường châu Âu mở cửa trong tình trạng hỗn loạn vào thứ Ba khi đà tích cực trong vài ngày qua có dấu hiệu chững lại.

Theo dữ liệu từ IG, chỉ số FTSE 100 của Anh dự kiến sẽ đi ngang ở mức 8,264, chỉ số DAX của Đức giảm 30 điểm xuống 18,577, chỉ số CAC của Pháp giảm 10 điểm xuống 7,989 và chỉ số FTSE MIB của Italy tăng 2 điểm lên 34,725.

Các thị trường ở châu Âu khởi đầu tháng mới ở mức cao hơn vào thứ Hai, kéo dài đà tăng của tuần trước, trong khi nhà đầu tư chờ đợi quyết định lãi suất mới nhất của ECB vào cuối tuần này.

ECB được cho là sẽ cắt giảm lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2019 khi các nhà hoạch định chính sách có cuộc họp vào thứ Năm, nhưng nhà đầu tư sẽ theo dõi xem liệu mức lạm phát khu vực Eurozone cao hơn dự kiến công bố vào thứ Sáu có ảnh hưởng đến quyết định sắp tới của ngân hàng hay không.

Đức sẽ công bố số liệu về tỷ lệ thất nghiệp tháng 5 vào thứ Ba.

Tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương vào thứ Ba, chứng khoán Ấn Độ giảm mạnh khiến thị trường khu vực giảm điểm khi đất nước bắt đầu kiểm phiếu cho cuộc tổng tuyển cử năm 2024.

Quốc gia đông dân nhất thế giới đã bắt đầu kiểm phiếu lúc 8 giờ sáng theo giờ địa phương, với việc Thủ tướng Narendra Modi được dự đoán sẽ giành chiến thắng nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp.

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ gần như không thay đổi vào tối thứ Hai khi Phố Wall tìm cách đứng vững sau khởi đầu tháng không mấy suôn sẻ.

CNBC

Broker listing

Cùng chuyên mục

Trung Quốc khó có thể trả đũa EU mà không gây ra chiến tranh thương mại
Trần Phương Thảo

Trần Phương Thảo

Junior Analyst

Trung Quốc khó có thể trả đũa EU mà không gây ra chiến tranh thương mại

Trung Quốc có thể sẽ áp dụng các biện pháp trả đũa có giới hạn và có mục tiêu chống lại Liên minh châu Âu sau khi khối này công bố việc tăng thuế quan đối với ô tô điện của Trung Quốc, trong khi Bắc Kinh cảnh giác rằng một phản ứng mạnh mẽ hơn có thể gây phản tác dụng
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ