Tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản có phải là điều bất khả thi với Fed?

Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

10:54 13/12/2022

Trước thềm FOMC, giới đầu tư xôn xao về các mức tăng lãi suất trong cuộc họp sắp tới.

Tăng lãi suất lên 75 điểm cơ bản có phải là điều bất khả thi với Fed?
Tăng lãi suất lên 75 điểm cơ bản có phải là điều bất khả thi với Fed?

Những nhà đầu tư diều hâu nhất - những người vốn mong chờ một lần tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản nữa từ Cục Dự trữ Liên bang, vẫn đang tiếp tục kỳ vọng vào cuộc họp FOMC sắp tới. Điều này cho thấy rằng, không thể loại trừ khả năng lãi suất tăng mạnh tại FOMC. Các cuộc khảo sát của Bloomberg cho cả CPI toàn phần và CPI lõi đều ở mức +0.3% MoM.

Tuy nhiên, những con số này sẽ cần phải gấp đôi như vậy để các thành viên trong hội đồng FOMC sửa đổi lại nhận định của họ (về một mức tăng lãi suất lớn hơn 50 bps). Lưu ý rằng những thành viên này vẫn có thể sửa đổi dự báo của mình cho đến giờ ăn trưa của ngày họp đầu tiên. Bên cạnh đó, bằng chứng về lạm phát dai dẳng thể hiện ở giá dịch vụ thuê tăng cao sẽ thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư vì đó là nơi Fed lo ngại rằng giá có thể vẫn sẽ duy trì ở mức cao.

Trong trường hợp đó, sự leo thang ở những yếu tố thành phần, chẳng hạn như +0.5% CPI toàn phần, cũng có thể là đủ để gây ra việc tái định giá vào phút chót.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Thị trường vẫn đang lì lợm chống lại Fed
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Thị trường vẫn đang lì lợm chống lại Fed

Đầu tuần này, số liệu kinh tế kém khả quan đã gây áp lực lên cổ phiếu, khiến nhiều người nghĩ rằng tình hình có thể đang được cải thiện bằng một cách nào đó. Thế nhưng, phiên thứ Năm đã cho ta thấy số liệu kinh tế khả quan cũng có thể gây áp lực lên cổ phiếu.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ