Tại sao tất cả các nhà đầu tư nên quan tâm đến GameStop?

11:17 01/02/2021

Nhiều người nghĩ rằng sự biến động của một cổ phiếu gần đây là một yếu tố để thức tỉnh mọi người.

Hậu quả sẽ thực sự nghiêm trọng đối với tất cả, đặc biệt là khi các cuộc tấn công của nhà đầu tư nhỏ lẻ lan sang các thị trường khác.

Vòng xoáy đòn bẩy sẽ không tăng một cách chậm rãi. Các mô hình đầu tư rủi ro được cố ý xây dựng để cho phép các tài sản cá nhân tăng đột biến. Vấn đề là khi sự biến động lan rộng trên các loại tài sản và duy trì ở mức cao trong hơn một vài ngày - chính xác như chúng ta đang thấy. Điều này sẽ buộc tất cả những người tham gia thị trường sử dụng đòn bẩy tài chính như ngân hàng và quỹ đầu cơ phải giảm đáng kể mức độ rủi ro. Và điều này xảy ra vào thời điểm mà các nhà quản lý quỹ có sự phân bổ đầu tư “bullish”.

Đối với những người sẽ phản bác rằng đây vẫn không phải là yếu tố dẫn dắt mang tính vĩ ​​mô toàn thị trường, họ hoàn toàn suy nghĩ theo lối mòn và không nắm được cách thị trường hoạt động. Sự hỗn loạn của thị trường tự nó có thể là một yếu tố dẫn dắt chính của thị trường, vì làm tăng đáng kể chi phí vốn và làm trì hoãn các khoản đầu tư và giao dịch.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu

EUR có thể tăng giá cao hơn nữa khi thị trường bắt đầu nhận ra sự cải thiện trong cuộc chiến chống lại đại dịch ở khu vực đồng Euro. Thêm vào đó, đồng tiền này sẽ được hưởng lợi từ việc nó đang còn thấp hơn 2.7% so với mức dự đoán của các yếu tố hành vi (BEERs) kể từ cuối tháng 12.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ