Tại sao chỉ số Nasdaq lại ảnh hưởng đến Dollar Singapore?

09:20 03/03/2021

Xu hướng của USD/SGD đang nghiêng về phía giảm nhờ lực đẩy của thị trường hợp đồng tương lai Nasdaq

Điều này nghe có vẻ phi lý, do gần đây chứng khoán vừa bị trigger giảm do tâm lý né tránh rủi ro, phản ánh qua đà tăng của đồng Dollar. Tuy nhiên, dòng tiền tháo chạy khỏi cổ phiếu công nghệ thể hiện qua Price Action lại là yếu tố tiêu cực cho đồng Dollar

Đồng dollar Singapore cũng có được lợi thế như “safe haven” ở Châu Á nhờ chính sách tiền tệ tương đối chặt chẽ - trong khi một số ngân hàng trung ương châu Á tiếp tục giảm lãi suất thì NHTW Singapore (MAS) vẫn giữ quan điểm trung lập. Thay vào đó, Singapore lại chọn con đường sử dụng các chính sách kích thích tài khoá để giải quyết các hậu quả kinh tế mà đại dịch gây ra.

Đà giảm của USD/SGD trong những phiên gần đây còn được trợ lực phần nào nhờ dòng tiền carry trade, khi mà đường cong tỷ giá tương lai dịch chuyển theo hướng có lợi hơn cho hoạt động carry trade.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Điều gì ẩn chứa trong quyết định bất ngờ mang tính "hawkish" của RBA?

Điều gì ẩn chứa trong quyết định bất ngờ mang tính "hawkish" của RBA?

Quyết định của RBA về việc tiếp tục thu hẹp quy mô mua trái phiếu không thực sự mang tính "hawkish", mặc dù nó đã hỗ trợ tương đối cho đồng AUD và lợi suất trái phiếu trong tuần này. Tuy nhiên, mức giảm trong trái phiếu chính phủ được bán ra đồng nghĩa với việc ngân hàng trung ương phải cắt giảm lượng mua để tránh tác động giống như chính sách nơi lỏng. Do đó, quá trình thắt chặt nên diễn ra từ từ để có thể thúc đẩy AUD/USD hoặc khiến lợi suất trái phiếu giảm xuống.
Hãy cẩn thận với quyết định lãi suất của RBNZ sắp tới

Hãy cẩn thận với quyết định lãi suất của RBNZ sắp tới

Đồng Kiwi đang được hưởng lợi khi các nhà đầu tư sẵn sàng cho việc ngân hàng tăng lãi suất; tuy nhiên, phải mất một thời gian khá lâu để điều này có thể xảy ra và dường như hiện nay, mục tiêu này vẫn khá khó được thực hiện. RBNZ có thể thắt chặt các chính sách ngay sau cuộc họp tiếp theo vào ngày 18 tháng 8.
Vàng có thể tăng khi lợi suất thực giảm và rủi ro lây nhiễm của biến thể Delta
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Vàng có thể tăng khi lợi suất thực giảm và rủi ro lây nhiễm của biến thể Delta

Vàng đang dao động quanh mức $1,800/ounce trong vài tuần qua và hầu như không nhúc nhích khi lợi suất thực kỳ hạn 10 năm của Mỹ - đã tính đến lạm phát - giảm xuống mức kỷ lục vào tuần trước. Tuy nhiên, lợi suất thực kỳ hạn 5 và 2 năm cũng sắp chạm mức thấp nhất mọi thời đại, có thể là tác nhân để đẩy vàng lên $1,900, Shyam Devani, người sáng lập SAV Markets tại Singapore cho biết.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ